Dịch vụ homestay là gì? Những lưu ý khi ở tại homestay

Homestay đang là một trong những loại hình lưu trú khá được ưa chuộng hiện nay bởi những đặc trưng nhưng mức giá rẻ, sinh hoạt và cảm nhận được cuộc sống thường ngày củ người dân bản địa. Vậy dịch vụ homestay là gì và hiện nay dịch vụ của loại hình homestay có gì nổi bật?

Dịch vụ homestay là gì

Homestay là gì?

Loại hình homestay được hiểu chính xác là loại hình mà du khách sẽ nghỉ ngơi và sinh hoạt tại nhà của người dân địa phương nơi đây. Qua đó du khách hoàn toàn có thể khám phá, trải nghiệm cũng như tìm hiểu được phong tục tập quán hay đời sống văn hóa theo từng vùng miền nơi du khách đến.

Theo một cách khác thì homestay là loại hình du lịch dựa vào cộng đồng, lưu trú tại nhà dân, địa phương nơi du khách đến. Từ đó giúp địa phương nơi đó quảng bá văn hóa, con người và cảnh đẹp một cách thực tế nhất.

Loại hình du lịch Homestay được đánh giá là đặc biệt thích hợp với quốc gia đa văn hóa như Việt Nam. Phát triển nhất tại những tỉnh, thành phố phát triển du lịch như Hà Nội, Yên Bái, Mộc Châu, Huế,…

Dịch vụ homestay là gì?

Theo như thống kê hiện nay thì hầu như các dịch vụ homestay đều đang dừng ở mức trung bình nhưng đều đáp ứng được các nhu cầu cơ bản như ăn uống, ngủ nghỉ. Tuy nhiên thì những nhu cầu đó đều đem tới cho du khách một cách thoải mái, dễ chịu với giá tốt nhất.

Nhờ đặc trưng này mà khi lưu trú tại homestay, khách du lịch sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi đi đến các danh lam thắng cảnh đẹp, đến những vùng đất hoang sơ hay thưởng thức những món ăn độc đáo chỉ có ở nơi đây cùng nhiều điều thú vị khác.

Khi lựa chọn homestay, khách hàng sẽ có trải nghiệm thú vị trong không gian văn hóa đậm đà của người dân bản xứ. Ngoài những ngôi nhà nhỏ nhắn, bạn cũng cần phải có thêm dịch vụ đi kèm như dọn phòng, ăn uống, cho thuê xe, đồ lưu niệm, đặc sản… tùy theo nhu cầu của khách hàng. Bạn cũng nên lựa chọn những homestay có nhiều dịch vụ để không phải tốn nhiều công sức tìm kiếm.

Một số lưu ý khi ở homestay

Khi lựa chọn homestay đáp ứng được những dịch vụ mà bạn cần thì ngoài ra bạn cũng cần những lưu ý như sau:

  • Tìm hiểu kỹ phong tục, tập quán, văn hóa của nơi đó để đảm bảo không gây mất thiện cảm, hay mâu thuẫn với chủ nhà, người dân địa phương.
  • Chuẩn bị trang phục, vật dụng cá nhân phù hợp với khí hậu, thời tiết ở khu vực bạn sắp đến.
  • Hãy mang theo một ít thực phẩm dự phòng trong trường hợp món ăn địa phương quá lạ và không thể ăn cùng, đặc biệt là những người kén ăn.
  • Đừng nên tỏ thái độ hoặc chỉ trích văn hóa nơi đây nếu không cùng quan điểm với mình.
    Một thái độ thân thiện và nhiệt tình có thể giúp bạn kết nối với các thành viên trong gia đình chủ nhà và những người bạn khác nhanh hơn. Hơn nữa sau khi nhận được sự thân thiện của bạn, mọi người cũng sẽ đáp lại và chuyến đi trở nên tuyệt vời hơn đúng không nào.

Đó là một vài thông tin về dịch vụ homestay là gì và những lưu ý khi lưu trú tại các homestay hiện nay. Liên hệ: 09.6226.9229 để nhận tư vấn kỹ hơn.

Nguồn: vnsea.com.vn