Đây là 4 lý do vì sao một sales BĐS chuyên nghiệp nên đọc sách mỗi ngày

Lợi ích của việc đọc sách nhiều vô kể, bạn có thể liệt kê một danh sách dài các lợi ích của việc đọc sách mỗi ngày. Nhưng dưới góc độ của một người làm sales BĐS thì 4 lý do dưới đây sẽ giải thích vì sao một sales BĐS chuyên nghiệp nên đọc sách mỗi ngày, và đó là lý do mà VNSEA chúng tôi đang tạo thói quen đọc sách mỗi ngày cho sales của mình.

sales-bds-chuyen-nghiep-nen-doc-sach-moi-ngay

Đây là 4 lý do vì sao một sales BĐS chuyên nghiệp nên đọc sách mỗi ngày

  1. Đọc sách giúp tự tin trong giao tiếp

Sở dĩ bạn thiếu tự tin khi giao tiếp là bởi vì vốn từ vựng cùng với kiến thức sống của bạn còn bị hạn hẹp. Đối phương nói với bạn chủ đề nào thì bạn cũng cảm thấy họ giỏi hơn mình. Ngoài ra, cách diễn đạt cũng là một trong những lỗi thường gặp ở người giao tiếp kém, họ thường nói vòng vo lan man và không trọng tâm.

Nếu bạn chăm đọc sách trong một khoảng thời gian dài thì chắc chắn bạn sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp của mình. Đọc sách là bạn đang tiếp nhận một chiều ý kiến của tác giả, học các diễn đạt của tác giả và những kiến thức trong cuốn sách đó.

Ngoài ra, đọc sách còn giúp bạn nắm bắt được tâm lý của người khác, từ đó có những phương pháp giải quyết tình huống một cách khéo léo, hiệu quả. Nhất là đối với nghề sales BĐS chuyên nghiệp nên đọc sách mỗi ngày, việc thấu hiểu khách hàng để có những ứng xử khéo léo, hợp lý là điều vô cùng quan trọng giúp bạn lấy được lòng tin của khách hàng.

  1. Đọc sách giúp mở rộng kiến thức

Tất nhiên, sách là kho tàng vô tận về kiến thức, mỗi một cuốn sách là một nguồn kiến thức thú vị. Cùng một chủ để nhưng đọc nhiều cuốn sách khác nhau là bạn đang nhìn vấn đề trên nhiều chiếu. Dựa vào đó để có được một kiến thức tổng thể và đưa ra quan điểm của chính bản thân bạn.

Mỗi cuốn sách dù ít hay nhiều đều sẽ dạy bạn một chút gì đó. Và đó là lý do mà bạn nên đọc sách mỗi ngày. Với dân sales BĐS chuyên nghiệp, đọc sách mỗi ngày về những cuốn sách về kỹ năng sống, về kinh doanh, về thị trường… sẽ cho bạn thấy góc nhìn đa chiều cả từ lịch sử, hiện tại…

Kiến thức càng sâu rộng và được trình bày và giao tiếp với khách hàng một cách khéo léo sẽ càng khiến cho khách hàng của bạn tin tưởng hơn. Ngoài ra, đọc sách còn giúp các tế bào não hoạt động liên tục, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh mất trí nhờ khi về già và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

sales-bat-dong-san-chuyen-nghiep-nen-doc-sach-moi-ngay-2

  1. Đọc sách giúp bạn thư giãn, loại bỏ stress

Sách có nhiều loại, ngoài các sách kiến thức thì những cuốn tiểu thuyết, truyện sẽ giúp bạn thư giãn, loại bỏ stress, đây là liệu pháp vừa giúp bạn có những kiến thức tốt, vừa giúp reset tư duy, loại bỏ mệt mỏi.

Một cuốn tiểu thuyết hay có thể khiến bạn như đang được sống trong thế giới khác và đó là một liệu pháp hoàn hảo khi bị quá tải vì căng thẳng.

  1. Đọc sách giúp mở rộng vốn từ, cải thiện kỹ năng viết

Soạn mail, gửi thông tin cho khách hàng thì ngôn từ cần ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Đọc sách sẽ giúp bạn nâng cao vố từ vựng và cải tiện kỹ năng viết. Khi vốn tư phong phú thì việc trình bày vấn đề tới khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, làm sales BĐS chuyên nghiệp nên đọc sách mỗi ngày. Khi vốn từ được mở rộng sẽ giúp bạn đăng tin, viết bài marketing online cũng tốt hơn, nội dung hấp dẫn hơn.

Hiện nay, VNSEA Việt Nam đã và đang thực hiện văn hóa đọc sách mỗi ngày, giúp mỗi nhân viên sales đều có không gian để trau dồi, phát triển bản thân. Bạn là sales BĐS và muốn phát triển, trở thành sales chuyên nghiệp, HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN:

Nguồn: https://vnsea.com.vn/