Đầu tư condotel thực tế triển vọng và giải pháp phát triển bền vững

Phân khúc condotel vẫn tạo nên khá nhiều tranh cãi trên thị trường với nhiều buổi hội thảo diễn ra. Vậy hiện nay đầu tư condotel thực tế triển vọng và giải pháp như nào tiến tới phát triển bền vững hơn để condotel trở thành điểm sáng trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

Đầu tư condotel thực trạng và giải pháp

Tiềm năng đầu tư condotel tại Việt Nam

Condotel – kênh đầu tư có tính hiệu quả cao

Tuy mới gia nhập vào thị trường Việt Nam trong một vài năm trở lại đây nhưng condotel mang đến hiệu quả cao thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư condotel đem lại khá cao và giá trị của căn hộ condotel có thể cao gấp nhiều so với giá trị ban đầu khi mua.

Condotel – kênh đầu tư an toàn

Đã là đầu tư thì rủi ro là điều không tránh khỏi. Nhưng với loại hình đầu tư condotel thì tính an toàn luôn ở mức cao nhất và rủi ro luôn ở mức thấp nhất. Nếu xét toàn diện trên các kênh đầu tư đang có trên thị trường thì hoàn toàn có thể khẳng định được điều đó.

Thêm vào đó khi xét ở thị trường Việt Nam thì đây vẫn là loại hình đầu tư còn khá mới mẻ chính vì thế đây vẫn là một trong những miềng mồi béo bở mà nhà đầu tư đang săn đón. Và nhu cầu sở hữu condotel của người Việt cũng khá cao.

Các dự án condotel tại Việt Nam hiện nay đều xây dựng tại những nơi trung tâm du lịch hay trong quần thể nghỉ dưỡng. Điều đó chứng tỏ tiềm năng về việc cho thuê cao và khả năng lấp đầy công suất phòng lớn.

Chính bởi vậy, đầu tư condotel ở Việt Nam vào giai đoạn này chắc chắn sinh lời, vấn đề chỉ là thời gian sinh lời.

Condotel – kênh đầu tư an nhàn, thảnh thơi

An nhàn, thảnh thơi là nét đặc trưng khi lựa chọn loại hình BĐS nghỉ dưỡng nói chung và condotel nói riêng.

Khi lựa chọn đầu tư condotel bạn không mất thời gian quản lý, vận hành mà vẫn nhận được lợi nhuận đều đặn định kỳ 6 tháng/lần do một bên thứ 3 đứng ra chịu trách nhiệm về việc hoạt động của cả dự án cũng như gửi cho bạn báo cáo tài chính chi tiết. Đây chính là điểm ưu việt của kênh đầu tư này, đặc biệt là những nhà đầu tư bận rộng.

Condotel – kênh đầu tư có tính ổn định cao

Bỏ qua những yếu tố về bong bóng BĐS hay tình trạng giá ảo thì thị trường Condotel tại Việt Nam đang khá ổn định cũng như không ngừng tăng trưởng.

Không tính đến giá tiền cho thuê phòng nghỉ thì giá trị của căn hộ khách sạn condotel vẫn có xu hướng tăng trưởng theo sự phát triển của thị trường, đặc biệt là sau khi dự án đã đi vào vận hành.

Condotel – kênh đầu tư có số vốn không lớn

số vốn đầu tư condotel không lớn

Có thể thấy với mô hình đầu tư condotel thì số vốn không quá lớn bởi diện tích của một căn condotel không quá lớn chỉ dao động trong khoảng 25 đến 30m2/phòng. Nhiều dự án CĐT còn đứng ra bảo lãnh ngân hàng hỗ trợ vay vốn lên đến 60% giá trị của căn hộ.

Có thể ví dụ như Condotel Grand World Phú Quốc của chủ đầu tư Vingroup với chi phí đầu tư từ 1,12 tỷ, được cam kết lợi nhuân 10%/năm trong 3 năm và từ năm thứ 4 chia sẻ lợi nhuận tỷ lệ 85:15, hỗ trợ lãi suất cũng như tặng thẻ pearl club cùng nhiều quyền lợi ưu đãi hấp dẫn khác.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN CONDOTEL GRAND WORLD

Thực tế đầu tư condotel tại Việt Nam

Thị trường condotel xuất hiện phổ biến từ tầm cuối 2015 và đầu 2016. Và sau một thời gian thì đỉnh điểm của loại hình condotel đó là vào năm 2018. Đến năm 2021 thì liệu có xảy ra tình trạng bão hòa hay dư thừa nguồn cung condotel hay không?

Có lẽ vẫn khá nhiều người vẫn còn nhớ vụ việc Cocobay Đà Nẵng vỡ trận không thể trả đúng như cam kết cho nhà đầu tư. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư đã không còn quá tin tưởng vào tiềm năng cũng như cam kết về dòng sản phẩm này. Tuy nhiên đây chỉ là một trong số ít những dự án do CĐT không uy tín xây dựng. Nhưng với những dự án do nhiều CĐT lớn xây dựng có thể kể đến như Vingroup thì điều đó hoàn toàn ngược lại – công suất phòng cao và lợi nhuận của nhà đầu tư vẫn được đảm bảo.

Nhưng nhìn vào tình hình thực tế hiện nay 2021 dù ảnh hưởng của dịch bệnh CoVid-19 nhưng sức hút của condotel vẫn không hề giảm. Trong đó, “Đảo Ngọc” Phú Quốc là nơi có tiềm năng phát triển du lịch lớn nhất, bởi casino đầu tiên dành cho người Việt đã chính thức hoạt động trên hòn đảo này từ năm 2019. Hiện tại, công suất phòng condotel Phú Quốc mùa du lịch luôn đạt mức 98 – 100%, trung bình cả năm khoảng 82%, một con số đáng “mơ ước” đối với dân đầu tư condotel.

Minh chứng đó là dự án Condotel Grand World Phú Quốc với số lượng hàng bán hết khá nhanh và tòa Vinholiday 1 đã đi vào vận hành từ cuối 2020 với công suất phòng vẫn luôn cao.

Ngoài ra, các tỉnh thành/khu vực Quảng Bình, Bình Thuận, Ninh Thuận, Vân Đồn cũng đang có tốc độ phát triển du lịch mạnh mẽ, trong khi nguồn cung khách sạn, condotel chưa nhiều.

Chính vì những điều đó là đầu tư condotel vẫn là kênh đầu tư sinh lời thụ động với độ an toàn, thảnh thơi cũng như thích hợp cả với nhà đầu tư không chuyên.

Giải pháp nào cho đầu tư condotel tại Việt Nam

Giải pháp nào cho condotel

Có thể thấy việc condotel vẫn còn những vướng mắc trong pháp lý chưa thực sự rõ ràng và điều này gây tâm lý khá hoang mang cho khách hàng đầu tư.

Và theo các chuyên gia đầu tư- tài chính, bất động sản và các ngành chức năng thì giải pháp chính để phát triển thị trường bất động sản này cần phải cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sử dụng căn hộ du lịch cho khách hàng. Sớm có các quy định về thời hạn sở hữu, chuyển nhượng hợp đồng mua bán cũng như quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và sở hữu Condotel của cá nhân nước ngoài…

Do vậy giải pháp cho condotel tại Việt Nam đó là Nhà nước đã đưa ra công công văn số 703/BYNMT-TCQLĐĐ ngày 14/2/2020, đồng ý cấp sổ hồng 50 – 70 năm do loại hình bất động sản này.

BẠN CẦN TÌM HIỂU THÊM VỀ THỰC TRẠNG CONDOTEL TẠI VIỆT NAM

    HOTLINE: 0971 70 8998

    Hoặc liên hệ nhận tư vấn miễn phí: 09.7170.8998

    Bài viết đã đề cập đến đầu tư condotel thực tế triển vọng và giải pháp sao cho hoàn thiện nhất để nhà đầu tư có thêm những cái nhìn mới, an tâm hơn về loại hình này.

    Nguồn: vnsea.com.vn