Đầu tư condotel như thế nào? Các hình thức đầu tư phổ biến 2021

Condotel là loại hình mới gia nhập vào thị trường Việt Nam trong một vài năm trở lại đây nhưng đã tạo thành cơn nóng đầu tư. Vậy đầu tư condotel như thế nào? Nhà đầu tư đã thực sự hiểu về loại hình đầu tư condotel này ra sao?

đầu tư condotel là gì

Đầu tư condotel như thế nào – hiểu đúng đặc điểm condotel

Với mô hình condotel có điểm gì khác biệt với các mô hình khác trên thị trường?

  • Cho phép người mua hoàn toàn sở hữu để cho khách thuê nghỉ dưỡng
  • Có đơn vị đứng ra quản lý vận hành để tìm kiếm khách hàng, bảo trì căn hộ condotel

Và khi tiến hành giao dịch mua bán thì bên bán và bên mua ngoài hợp đồng mua bán còn có thêm hợp đồng về quản lý vận hành căn hộ trong thời gian theo quy định.

Và lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ condotel hiện nay nhiều CĐT cam kết cho khách hàng tối thiểu 10%/năm trong vòng 3 năm và từ năm thứ 4 chia theo tỷ lệ. Và mỗi năm khách hàng sẽ được quyền nghỉ dưỡng bao nhiêu đêm nghỉ/năm (tùy theo từng CĐT có quy định rõ về việc này) cũng như có quyền bán lại đêm nghỉ để hưởng lợi nhuận nếu không dùng hết.

Trên thị trường hiện nay Condotel Grand World Phú Quốc CĐT Vingroup đứng ra cam kết 10%/năm trong 3 năm cho khách hàng và từ năm thứ 4 chia sẻ lợi nhuận 85:15. Và mức chia sẻ này so với các dự án khác được đánh giá là khá cao.

Condotel Grand World Phú Quốc

Đầu tư condotel như thế nào – các hình thức đầu tư

Hiện nay việc đầu tư condotel đang có 2 hình thức đầu tư phổ biến theo thời gian ngắn hạn và dài hạn.

Đầu tư condotel ngắn hạn

Với hình thức đầu tư condotel ngắn hạn khá phổ biến tại Việt Nam hay hiểu rõ hơn đó chính là hình thức đầu tư lướt sóng. Nhà đầu tư sẽ lựa chọn những dự án tọa lạc nơi vị trí đẹp, có tiềm năng tăng giá tốt, chủ đầu tư uy tín sau đó bán lại (chuyển nhượng) với giá cao hơn để ăn chênh.

Ưu điểm: Thu lợi nhuận nhanh, dòng tiền liên tục và không xảy ra tình trạng tồn đọng vốn

Nhược điểm: Có thể gây ra tình trạng bong bóng BĐS khiến giá trị của căn hộ condotel bị đẩy lên quá cao so với giá trị thật ban đầu.

Đầu tư condotel dài hạn

Với loại hình dài hạn là hình thức nhà đầu tư lựa chọn đầu tư trong thời gian dài thường từ 3 năm trở lên. Hoặc những nhà đầu tư với dự án tốt, thực sự tiềm năng đầu tư trong thời gian dài lên đến chục năm hơn để hưởng nguồn lợi nhuận thụ động hàng năm an nhàn thảnh thơi.

Và sau thời gian đó thì giá trị thực tế của condotel mới thực sự tăng mạnh và nhà đầu tư sẽ thu về đủ vốn và lãi. Khi đó họ sẽ chuyển hướng sang các dự án đầu tư mới hoặc lựa chọn hướng đầu tư khác có triển vọng.

Lợi ích thu được từ việc đầu tư dài hạn có thể kể đến như giá trị tăng lên của bất động sản, lợi nhuận thu được từ cho thê phòng nghỉ, và thậm chí phải kể đến đó là lợi ích sử dụng mà chủ sở hữu nhận được để phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của họ.

Đầu tư condotel sinh lời như thế nào?

đầu tư condotel như thế nào

Với loại hình đầu tư condotel hiện nay có khả năng sinh lời kép. Đây không chỉ là tài sản có giá trị đầu tư mà còn được coi là ngôi nhà thứ 2 để thư giãn và nghỉ ngơi hàng năm. Hình thức đầu tư mới này được nhiều khách hàng tích cực đón nhận.

Các CĐT đều mong muốn đem tới cho khách hàng không chỉ đầu tư – nghỉ dưỡng mà còn trao cơ hội cho thuê – trao đổi với các resort liên kết ở các nơi khác nhau.

Thêm vào đó với số vốn cũng không quá cao nên thời gian thu hồi vốn cũng khá nhanh, đặc biệt là với những dự án CĐT uy tín cam kết lợi nhuận tối thiểu và chia sẻ lợi nhuận hàng năm theo tỷ lệ cao.

Chủ sở hữu của những căn hộ condotel còn được hưởng nhiều ưu đãi dịch vụ khi lựa chọn nghỉ dưỡng cùng gia đình như: giảm giá dịch vụ ẩm thực trong khách sạn; đưa đón miễn phí, hệ thống tích điểm, được chăm sóc sức khỏe miễn phí…

Điều đó có thể khẳng định đây đang là kênh đầu tư khá tiềm năng mà khó nhà đầu tư có thể từ chối sức hấp dẫn cũng như cơ hội – tiềm năng mà CĐT muốn chia sẻ cùng khách hàng.

NHẬN TƯ VẤN VỀ ĐẦU TƯ CONDOTEL

    HOTLINE: 0971 70 8998

    Cần đọc: Đầu tư condotel có thực sự an toàn?

    Nguồn: vnsea.com.vn