Đầu tư condotel có hiệu quả? Những câu hỏi thường gặp

Trong bối cảnh thị trường chung bị ảnh hưởng bởi dịch CoVid-19 thì nên lựa chọn loại hình đầu tư gì? Biệt thự biển, condotel hay shophouse? Đầu tư condotel có hiệu quả hay không? Lợi ích gì có thể nhận được? Những thắc mắc về loại hình condotel là như nào?

đầu tư condotel có hiệu quả

Lợi ích thu về khi đầu tư mô hình condotel

Với mô hình đầu tư condotel thì nhà đầu tư sẽ thu về những lợi ích cơ bản về dòng tiền, sự an nhàn khi kinh doanh, tiềm năng tăng giá cũng như giá trị về nghỉ dưỡng.

Về dòng tiền đầu tư sinh lời cao: nhiều dự án condotel hiện nay CĐT cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong 3 năm và từ năm thứ 4 chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ cam kết. Và condotel có tỷ suất lợi nhuận cao hơn với các kênh khác như: chung cư cho thuê: 4.5-5.5%/ năm, shophouse: 3-3.9%/ năm, gửi ngân hàng 7%/ năm.

Kinh doanh an nhàn: các dự án condotel đều do một đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp đứng ra đảm bảo hoạt động diễn ra. Chủ căn hộ condotel không cần đứng ra tìm kiếm khách hàng, khai thác công suất phòng mà vẫn định kỳ nhận lợi nhuận đổ về tài sản 6 tháng/lần. Đây là ưu điểm lớn nhất của mô hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Condotel mang lại cho khách hàng.

Tiềm năng tăng giá: với nhiều địa phương hiện nay sẽ phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Do đó nhiều chính sách kích cầu du lịch được áp dụng, nhu cầu gia tăng trong khi quỹ đất tại những nơi có bãi biển đẹp, danh lam thắng cảnh không thể mở rộng ra. Chính vì thế mà giá trị của các dự án đều gia tăng giá trị BĐS. Và nhà đầu tư là người hưởng lợi từ việc này.

Giá trị nghỉ dưỡng: Chủ căn hộ Condotel đương nhiên được tận hưởng những đêm nghỉ dưỡng đỉnh cao tại chính ngôi nhà thứ hai của mình. Không chỉ vậy chủ nhân căn hộ có thể dễ dàng trao đổi đêm nghỉ cùng với các chủ căn hộ Condotel khác trên cùng hệ thống tại các địa điểm du lịch nổi tiếng khác nhau. Điều này giúp giá trị các đêm nghỉ gia tăng lên gấp bội phần.

Condotel – những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Thời gian sở hữu condotel là bao lâu

Theo luật hiện hành thì thời gian sở hữu condotel thường là 50 năm. Và khi hết 50 năm thì có thể gia hạn tiếp hoặc không tùy thuộc vào luật lúc đó.

Vậy tại sao lại có thời gian quy định là 50 năm? Bởi nếu căn hộ condotel xây dựng trên đất ở thì sẽ là cấp phép lâu dài còn nếu là đất thương mại thì sẽ là 50 năm.

Câu hỏi 2: Condotel có được phép cấp sổ đỏ không?

Condotel có được cấp sổ đỏ không

Thông tin pháp lý về loại hình condotel còn khá mông lung. Tuy nhiên hiện nay thì đã có quy định về thời hạn sở hữu, chuyển nhượng hợp đồng mua bán cũng như quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và sở hữu Condotel của cá nhân nước ngoài…

Và mô hình condotel tại Việt Nam đó là Nhà nước đã đưa ra công công văn số 703/BYNMT-TCQLĐĐ ngày 14/2/2020, đồng ý cấp sổ hồng 50 – 70 năm do loại hình bất động sản này.

Câu hỏi 3: Có được mua bán hay chuyển nhượng condotel hay không?

Hầu hết các dự án Condotel đều cho phép mua bán, chuyển nhượng căn hộ. Điều này giúp các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm trong việc thanh khoản căn hộ trong tương lai.

Đây cũng có thể coi là một loại tài sản đảm bảo, có thể dể dành cho con cháu sau này.

Câu hỏi 4: Những ai nên đầu tư condotel?

Những ai có đam mê du lịch nghỉ dưỡng thường xuyên, đi du lịch ít nhất 2 lần trên năm. Đầu tư Condotel tại những địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích, bạn sẽ cơ hội được trải nghiệm cuộc sống nghỉ dưỡng tiện nghi ở ngôi nhà thứ hai, nhưng được quản lí và chăm sóc bởi đơn vị quản lý chuyên nghiệp.

Câu hỏi 5: Những lưu ý khi mua condotel là gì?

Khi đầu tư condotel thì cần lưu ý những vấn đề về:

 • Uy tín của chủ đầu tư
 • Pháp lý của dự án đã hoàn thành hay chưa
 • Đơn vị quản lý vận hành như nào
 • có tiện ích nào hay không
 • Chính sách cam kết sau mua như nào, nhất là về lợi nhuận
 • Những quyền lợi nào được hưởng

Câu hỏi 6: Chi phí hoạt động quản lý vận hành condotel như nào?

Căn hộ khách sạn condotel chịu các chi phí về tiền lương, quản lý, quảng cáo tiếp thị tìm kiếm khách hàng, chi phí sửa chữa bảo dưỡng,… nhằm đảm bảo cho hoạt động của dự án diễn ra ổn định.

Câu hỏi 7: Chủ sở hữu căn hộ condotel có được quyền kiểm tra BCTC hay không?

Các dự án sẽ cho phép thuê bên kiểm toán độc lập để kiểm tra số liệu báo cáo tài chính hoạt động kinh doanh để xem lợi nhuận được nhận có đúng không.

Câu hỏi 8: Chủ sở hữu căn hộ condotel có phải trả thêm chi phí nào không?

Trong quá trình quản lý vận hành thì chủ sở hữu condotel không cần trả thêm bất cứ chi phí nào và khoản phát sinh các khi phí sẽ được tính vào chi phí chung trừ đi để tính lợi nhuận. Nhà đầu tư không mất thêm bất cứ chi phí nào ngoài chi phí về thuế thu nhập cá nhân.

Câu hỏi 9: Ngoài cam kết thu nhập cho thuê thì khách hàng sẽ nhận thêm những ưu đãi nào khác?

Các dự án condotel CĐT ngoài chính sách về cam kết lợi nhuận cho thuê còn được tặng từ 15 đến 20 đêm nghỉ miễn phí hàng năm.

Câu hỏi 10: Dự án condotel nào đáng mua hiện nay?

Hiện nay trên thị trường thì Condotel Grand World Phú Quốc của tập đoàn Vingroup đang là dự án chiếm sóng đầu tư khá lớn. Dự án có những chính sách đầu tư đem lại nhiều ưu đãi cho khách hàng, đặc biệt là không cần lo những rủi ro liên quan đến tiến độ xây dựng. Cụ thể như sau:

 • Tòa Vinholiday 1 đã khai trương vào 20/12/2020
 • Tòa Vinholiday 2 đã hoàn thiện và trong quá trình set up đi vào vận hành

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN ĐẦU TƯ

Đầu tư condotel có hiệu quả?

Các dự án Condotel thường có vị trí đắc địa, tầm view đẹp cùng hệ thống dịch vụ tiện ích đẳng cấp. Trong tương lai, khi các dự án Condotel có tỉ suất phòng cao, sinh lợi nhuận ổn định sẽ giúp giá trị các căn hộ tăng giá nhanh chóng.

Ngoài ra, với tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng như hiện nay, trong tương lai khi quỹ đất đẹp trở nên hạn hẹn sẽ là tiền đề để giá trị các Condotel tăng lên.

Đầu tư condotel vẫn là loại hình đầu tư có hiệu quả cao trong tương lai, đặc biệt là về khả năng tăng giá trị của sản phẩm BĐS.

CÓ NHU CẦU TÌM HIỂU VỀ LOẠI HÌNH CONDOTEL

  HOTLINE: 0971 70 8998

  Tìm hiểu thêm: Ưu điểm khi đầu tư condotel

  Nguồn: vnsea.com.vn