Đầu tư bất động sản online – Hình thức đầu tư mới mùa dịch

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ với nhiều công nghệ đột phá đã làm thay đổi bức tranh thị trường trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Tuy nhiên trong mùa dịch Covid-19 này, đầu tư bất động sản online mới được nhắc tới nhiều.

Hình thức đầu tư bất động sản mới trong mùa dịch

Thị trường bất động sản Việt Nam trong suốt 30 năm qua chứng kiến nhiều sự thay đổi cả về chất và lượng. Trong đó, sự phát triển bùng nổ của internet tạo ra những bước ngoặt quan trọng. Internet và mạng xã hội trở thành một công cụ không giới hạn để cập nhật, đăng tin bất động sản và kết nối người mua – người bán.

Hiện nay tại Việt Nam, ước tính có đến hơn 185 website và khoảng 28 ứng dụng di động đăng tin địa ốc. Ngoài ra là một số lượng kho thống kê các trang báo điện tử như VnExpress, Báo Đầu tư, Cafebiz… đều có riêng một chuyên mục cập nhật thông tin thị trường, thông tin dự án. Sự phát triển này mở ra một kho tài nguyên thông tin bất động sản khổng lồ để khách hàng tự do tiếp cận – điều mà trước kia đã từng rất hạn chế.

cac-kenh-dau-tu-bat-dong-san-online
Các kênh đầu tư bất động sản online

Thời gian trước đầu tư bất động sản online đã được nhiều người biết tới tuy nhiên thời điểm đầu năm 2020, dịch Covid-19 hoành hành thì hình thức này mới được sử dụng nhiều.

Với hình thức này, thay vì phải gặp trực tiếp nhân viên tư vấn thì người mua có thể tìm hiểu thông tin dự án, trải nghiệm dự án qua sa bàn 360 độ, nhận tư vấn của chuyên viên bất động sản qua các app.

Nhiều người dự đoán khi hết dịch, với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì đây sẽ là hình thức đầu tư của tương lai.

ĐẦU TƯ BĐS ONLINE LÀ GÌ?

Đầu tư bất động sản online có hiệu quả không?

Nhiều người khi tiếp cận với cách mạng công nghiệp 4.0 đều tỏ ra nghi ngờ không biết liệu rằng đầu tư bất động sản online có hiệu quả hay không?

Bất động sản là lĩnh vực đặc thù, giá trị cao nên việc đầu tư sẽ cần cân nhắc nhiều yếu tố chứ không phải là một giao dịch đơn thuần. Chưa kể giao dịch bất động sản còn có nhiều giấy tờ, thủ tục pháp lý nên chắc chắn nhiều người sẽ nghi ngại khi thực hiện đầu tư online.

dau-tu-bat-dong-san-online-co-hieu-qua
Đầu tư bất động sản online có hiệu quả

Tuy nhiên khi tìm hiểu kỹ về hình thức này thì chúng tôi thấy đầu tư bđs online thời cách mạng 4.0 có nhiều ưu điểm:

  • Việc áp dụng Cách mạng công nghiệp 4.0 vào kinh doanh bất động sản sẽ sinh ra nhiều lợi ích cho khách hàng, như giúp họ giám sát tiến độ của dự án, cập nhật thông tin, trao đổi với chủ đầu tư.
  • Khách hàng có thể check căn online, thanh toán trực tuyến qua app trên điện thoại di động. Chỉ cần có smartphone và máy tính kết nối internet, tất cả khách hàng, ở bất cứ đâu trên thế giới đều có thể giao dịch mua BĐS tại Việt Nam nhanh chóng, thuận lợi.
  • Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản còn giúp cho chủ đầu tư quản lý, vận hành và phát triển một cách thông minh, minh bạch hơn. Đồng thời, tăng cường rõ rệt khả năng minh bạch thông tin thị trường khi mọi thứ đều phải được “show” hết trên mạng để người dùng kiểm chứng và so sánh. Đây là điều cần thiết trong bối cảnh thị trường đối mặt với vấn nạn “loạn và thiếu minh bạch thông tin” như thời gian qua.

Trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Nhà nước khuyên mọi người thực hiện giãn cách xã hội thì việc hình thức đầu tư này sẽ giúp nhà đầu tư vừa có thể chủ động cập nhật thông tin dự án, các cơ hội đầu tư tiềm năng đồng thời vẫn bảo đảo được an toàn sức khỏe cho bản thân.

Tuy nhiên hình thức đầu tư nào cũng đều có 2 mặt ưu điểm và nhược điểm. Bên cạnh những ưu điểm nổi trội trên thì đầu tư BĐS online vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó rủi ro lớn nhất chính là việc lựa chọn sàn giao dịch không uy tín, nhân viên tư vấn BĐS thiếu kinh nghiệm, không chuyên nghiệp.

dau-tu-bds-online-can-chu-y-tim-hieu-du-an
Đầu tư bđs online cần chú ý tìm hiểu dự án

Vì việc tư vấn đều tiến hành trực tuyến trên mạng nên người mua sẽ không kiểm chứng được hết các thông tin về dự án, về sàn giao dịch. Điều này có thể dẫn tới những rủi ro không mong muốn về pháp lý. Nhiều trường hợp lừa đảo đã xảy ra chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhà đầu tư.

Trên đây là những thông tin về đầu tư bất động sản online. Có thể nói trong thời đại 4.0 thì đây chính là xu thế đầu tư mới với nhiều lợi ích cho cả khách hàng và chủ đầu tư. Tuy nhiên với những rủi ro tiềm ẩn thì khách hàng cần tỉnh táo trước khi đầu tư.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VỀ ĐẦU TƯ ONLINE

    HOTLINE: 0971 70 8998

    Xem thêm: 700 triệu nên làm gì?

    Nguồn: vnsea.com.vn