Đầu tư The Arena Cam Ranh vay vốn ngân hàng nên hay không?

Khi khách hàng đầu tư The Arena Cam Ranh quý nhà đầu tư sẽ được áp dụng chương trình hỗ trợ tài chính từ chủ đầu tư lên tới 40% GTCH và trên thực tế nhà đầu tư có thể vay tới 70% GTCH nếu có tài sản thế chấp. Vậy Khách hàng có nên vay vốn ngân hàng hay không?

Mặc dù CĐT dự án The Arena đã đưa ra chương trình hỗ trợ tài chính lên tới 40% GTCH nhưng khách hàng nên cân nhắc việc có nên vay hay không. Theo nhiều chuyên gia bất động sản, riêng với dự án The Arena Cam Ranh nhà đầu tư KHÔNG NÊN VAY VỐN NGÂN HÀNG thay vào đó nên tự chủ động bằng khả năng tài chính của mình vì những lý do sau đây:

dau-tu-The-Arena-cam-ranh

Tìm hiểu & cân nhắc trước khi quyết định đầu tư căn hộ The Arena Cam Ranh

 • Thứ nhất đầu tư The Arena Cam Ranh khách hàng sẽ được mua những căn hộ với giá bán chỉ dao động từ khoảng 950 – hơn 4 tỷ/căn do đó trong trường hợp nhà đầu tư có đủ khả năng để chi trả bằng vốn tự có thì không nên vay ngân hàng.
 • Thứ hai, CĐT chỉ sẽ hỗ trợ 40% GTCH do đó khách hàng sẽ phải tự trả 10%-30% GTCH trong trường hợp vay vốn từ 50% -70% GTCH và lãi suất trả như mức thả nổi của ngân hàng Vietinbank.
 • Chủ đầu tư chỉ hỗ trợ LSNH cho đến khi bàn giao nhà, do đó khách hàng đến thời điểm đó sẽ phải tự đứng ra để chi trả lãi suất.
 • Việc không sử dụng chính sách hỗ trợ tài chính khách hàng sẽ được chiết khấu ngay 4% GTCH vào giá bán.
 • Thứ tư, chủ đầu tư đưa ra tiến độ thanh toán The Arena cực kỳ linh hoạt do đó tạo ra sự chủ động cho nhà đầu tư.

Tiến độ thanh toán dự án The Arena Cam Ranh được chia thành 14 đợt nhỏ khác nhau.

– Mỗi đợt cách nhau từ 15  – 60 ngày, kéo dài trong suốt hai năm do đó tạo ra được một khoảng thời gian nhất định đủ để cho khách hàng có khả năng xoay vòng vốn.

– Mỗi đợt khách hàng sẽ phải đóng từ 5% GTCH cho đến cao nhất là 25% (chỉ đóng duy nhất 1 lần 25% vào đợt cuối cùng khi bàn giao căn hộ).

dau-tu-the-arena-cam-ranh
The Arena Cam Ranh sở hữu hơn 30 tiện ích nghỉ dưỡng giải trí

Do đó cân nhắc giữa việc tự đóng tiền bằng khả năng tài chính của mình hoặc vay vốn ngân hàng khi đầu tư The Arena Cam Ranh thì nhà đầu tư không nên sử dụng chính sách hỗ trợ tài chính, việc tự đóng tiền bằng khả năng tài chính của mình nhà đầu tư sẽ thu được nhiều lợi ích hơn.

Điều kiện để vay vốn ngân hàng khi đầu tư The Arena

Theo chính sách bán hàng của chủ đầu tư khách hàng sẽ được nhận chính sách hỗ trợ lãi suất như sau:

 • Mức dư nợ được ngân hàng cho vay

– Trường hợp 1: Cho vay 50% GTCH (không VAT và 2% kinh phí bảo trì) điều kiện cho vay tài sản đảm bảo chính là căn hộ hình thành trong tương lai. (Như vậy khách hàng không cần t chứng minh bất kỳ tài sản nào khác ngoài căn hộ đang đầu tư).

– Trường hợp 2: Cho vay 70% GTCH (không VAT và 2% kinh phí bảo trì). Riêng với trường hợp này, khách hàng sẽ phải chứng minh tài sản đảm bảo là căn hộ trong tương lai và những tài sản khác để tương ứng với mức vay.

 • Mức dư nợ được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất là 40% GTCH (không gồm VAT và 2% kinh phí bảo trì).

Thời gian vay: tối đa 15 năm
Lãi suất vay vốn: 0% kể từ ngày giải ngân đến ngày bàn giao căn hộ (thời gian tiếp theo khách tự chi trả theo lãi suất thả nổi của ngân hàng công thương).
Ân hạn nợ gốc kể từ ngày giải ngân: 24 tháng
Phí trả nợ trước hạn: CĐT không hỗ trợ

Điều kiện vay vốn: Khách hàng cần chứng minh thu nhập từ các nguồn kinh doanh, lương, thu nhập khác.

Như vậy khi đầu tư The Arena Cam Ranh để được vay vốn ngân hàng từ 50 -70% khách hàng bắt buộc phải chứng minh được thu nhập của mình từ các nguồn thu khác.

Tuy nhiên với những nhà đầu tư sau khi đã tính toán kĩ lưỡng mà vẫn không đủ khả năng để tự xoay xở bằng vốn tự có để đầu tư The Arena Cam Ranh thì nên vay vốn ngân hàng 40% với mức hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư để tránh ảnh hưởng đến tiến độ thanh toán hoặc bị phạt do đóng chậm tiến độ dự án The Arena Cam Ranh.

Xem thêm: Tiện ích tại The Arena Cam Ranh Condotel

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  HOTLINE: 0971 70 8998

  Nguồn: https://vnsea.com.vn