Đất như thế nào là tốt? Cách lựa chọn đất hợp phong thủy

Việc xem đất trước khi mua nhà là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Vậy đất như thế nào là tốt theo đánh giá từ chuyên gia cũng như phong thủy? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin về điều này?

huong-nha-tuoi-binh-dan

Đất như thế nào là tốt?

Đất như thế nào thì được coi là tốt? Theo các chuyên gia nhận định thì đất tốt để làm nhà là đất có vị trí long mạch tốt, nơi hội tụ giữa thế đất thanh long hướng Đông với thế đất chu tước phía Nam, huyền vũ hướng Bắc và bạch hổ hướng Tây.

Các thế đất phong thủy tốt, đẹp thuộc long mạch gồm:

– Đất có cây cỏ xung quanh xanh tươi.

– Nhà đã xây thì quan sát sân nhà xem có nhiều hoa cỏ cây lá không thì là vượng khí, tránh nơi cây cỏ khô héo, quặt quẹo, không phát triển.

– Mảnh đất tụ khí nơi sông suối, quanh hồ nước. Nó được xem như lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, khiến người ở khỏe mạnh và tinh thần sáng suốt.

– Thế đất có phong thuỷ tốt có hướng hợp mệnh gia chủ, giúp gia chủ có nhiều tài lộc sau này. Xem chi tiết hướng đất hợp tuổi 12 con giáp.

– Đất có trường khí tốt là những đất rộng, thoáng, không bị ô nhiễm.

Thế đất tốt theo phong thủy

Theo quy luật phong thủy thì đâu được coi là thế đất tốt. Thế đất này được biểu hiện như sau:

1/ Đất tụ khí

Đất tụ khí là những mảnh đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai bên tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà, con đường sự nghiệp phát triển, thuận lợi làm ăn.

Thế đất này còn được gọi là có:

– Thanh long bên trái – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,…)

– Bạch hổ bên phải – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,…)

– Huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…)

– Chu tước phía trước (có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp).

Minh đường càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Việc chọn được một mảnh đất tốt như thế này ở thành phố khá khó vì phần lớn còn ít những mảnh đất trống ở các đô thị.

2/ Đất gần hồ nước

Những mảnh đất gần sông, hồ được đề cao vì thường xung quanh thực vật sinh trưởng tốt, mang lại môi trường trong lành, vượng khí.

Đất ở vị trí này như lòng chảo tụ khí, hơi ẩm và cây cối vô cùng tươi tốt, khiến con người sinh sống ở đây cũng khỏe khoắn, minh mẫn, phát triển lộc may.

Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tốt. Nhất là có bốn con nước ở trước chảy tụ về một điểm thì có thể thu khí tứ phương tám hướng. Ngoài ra, đất có dòng nước lớn đi vào mà ra thì nhỏ cũng vô cùng tốt, nếu xây cầu tại hạ lưu có thể khóa tài khí lại.

Thế đất tốt theo hình dáng

Theo phong thủy thì hình dáng mảnh đất khác nhau sẽ làm khí lưu thông theo các cách khác nhau từ đó sinh ra vấn đề tốt và xấu.

Có những hình dáng mảnh đất như sau:

1/ Mảnh đất hình vuông: hình dáng đẹp nhất của mảnh đất đem lại sự ổn định cũng như cân bằng. Nhà nằm chính giữa mảnh đất để khí lưu thông quanh nhà, có thể vào qua cửa sổ, cửa ra vào

2/ Mảnh đất hình chữ nhật: cũng là một trong những mảnh đất có hình dáng khá đẹp và nhà ở vị trí nào tốt tùy thuộc vào cách bạn đặt.

3/ Mảnh đất hình thang: hình dạng đất mà mặt tiền nhỏ hơn mặt hậu thì sinh khí vốn mang lại sức khỏe và tiền bạc cho gia chủ phải “chui vào” đoạn thắt nút rồi mới lưu chuyển qua khoảng trống chật hẹp để tích tụ ờ phía sau. Do khí khó vào nên lô đất có hình dạng này bị xem là không tốt cho lắm.

Còn với mảnh đất mà mặt tiền lại to hơn mặt hậu ( thót hậu ) sinh khí mặc dù đi vào rất dễ dàng nhưng không thể tụ lại được ở phí sau và thế cũng không tốt lắm

4/ Mảnh đất hình chữ L: thế đất không đẹp có thể gây tổn hại cho gia chủ.

5/ Mảnh đất hình tam giác: không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian đối với những mảnh đất nhỏ.

6/ Mảnh đất tròn hứa hẹn nhiều cơ may phát triển trong nghề nghiệp. Nếu căn nhà xây theo hình vuông ngay trọng tâm lỗ đất thì vấn đề tài chính của người ngụ cư rất dồi dà

7/ Mảnh đất hình chữ T cũng không đẹp , tương tự như chữ L

8/ Mảnh đất hình tròn : là mảnh đất khá đẹp rồi vì khí có thể lưu thông rất tốt khắp nơi

Cách nhận biết mảnh đất xấu

Mảnh đất xấu có thể khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn và những điều không may trong cuộc sống. Mảnh đất được coi là xấu có đặc điểm như sau:

  • Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính
  • Đường xiên vào lưng, bị người ám hại
  • Đường chữ V đâm thẳng vào nhà là “nhà dâm tà”
  • Nhà kỵ sát lòng lề đường
  • Mảnh đất hai phía Đông Tây đều có đường chiếu tới
  • Nhà đối diện khe hẻm
  • Thế trực xung
  • Nằm giữa hai con đường giao nhau

Như vậy, sau bài viết này hy vọng bạn đã biết được các thế đất đẹp theo phong thủy và đất như nào là tốt để gia chủ phát tài lộc và may mắn.

Nguồn: https://vnsea.com.vn