Đất nền ven biển – cơ hội và yếu tố cần quan tâm khi đầu tư

Sang đến 2021 thì xu hướng đầu tư đất nền ven biển hiện nay đang như nào? Có thực sự tiềm năng cho nhà đầu tư hay không? Đâu là những rủi ro cần quan tâm trong giai đoạn hiện nay? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin về loại hình này?

dat-nen-ven-bien

Đất nền ven biển là gì?

Đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư được giới thượng lưu đặc biệt quan tâm nhưng đất nền ven biển có gì khác với đất nền dự án hay đất nền thổ cư?

Đất nền ven biển là những lô đất nằm ở vị trí sát hay gần biển và giá trị cao hơn với đất nền dự án và đất thổ cư. Và những lô đất nền này thường được định hướng quy hoạch xây dựng những dự án nghỉ dưỡng do một chủ đầu tư lớn đứng ra xây dựng.

Và những lô đất nền không có thời hạn sở hữu trọn đời như đất nền thổ cư mà thường theo quy hoạch của chủ đầu tư xây dựng hay thời gian sử hữu tùy theo luật của Nhà nước ban hành thời điểm đó như nào.

Cơ hội khi đầu tư đất nền ven biển?

co-hoi-dau-tu-dat-nen-ven-bien

Với đất nền ven biển thì giá đều cao hơn trung bình 40% so với sản phẩm cùng quy mô, chất lượng nhưng thua về yếu tố tầm nhìn. Trong đó nhà hướng biển có mức chênh lệch giá cao nhất, theo sau là sông và hồ.

Và với BĐS biển vẫn là loại hình đầu tư sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài bởi tài nguyên biển không thể sinh sôi thêm. Đặc biệt nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng vẫn còn khá đa dạng và chưa thực sự phát huy hết thế mạnh.

Cơ hội của đất nền ven biển được biểu hiện như sau:

 • Nguồn cung của đất nền biển khá hạn chế nên dư địa phát triển còn rất lớn
 • Giá của phân khúc này đang ở mức khá hợp lý để đầu tư
 • Là loại hình có tỷ suất sinh lời đột biến với hình thức khai thác đa dạng.
 • Khả năng thanh khoản nhanh
 • Luôn là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị tốt nhất tại mọi thời điểm
 • Sở hữu các ưu thế như khan hiếm về quy hoạch, thanh khoản tốt, có giá trị và pháp lý minh bạch.
 • Kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao với nhiều hình thức khai thác đa dạng, như cho thuê, bán quyền cho thuê, xây dựng khách sạn, mặt bằng kinh doanh dịch vụ ăn uống,…
 • Giá trị gia tăng cao và nguồn cung hạn chế: phần lớn những người đang sở hữu đất nền gần biển đều là nhà đầu tư lâu năm, chọn phương thức sở hữu dài hạn thay vì sang nhượng. Do đó, nhu cầu bán lại dòng sản phẩm này thấp trong khi số lượt quan tâm tăng, kéo theo giá trị cũng “nhảy vọt” theo tỷ lệ cạnh tranh.

Phân khúc đất nền nơi ven biển có lợi thế cạnh tranh tốt so với các phân khúc khác trên thị trường. Đó là lý do mà bất động sản biển vẫn luôn là lựa chọn tối ưu và xu hướng đầu tư sinh lời tiềm năng trong tương lai.

Thách thức rủi ro khi đầu tư đất nền ven biển

rui-ro-khi-dau-tu-dat-nen-ven-bien

Tuy loại hình đất nền nơi ven biển có nhiều cơ hội và tiềm năng đầu tư nhưng vẫn có nhiều những rủi ro hay nguy cơ có thể xảy ra.

Những rủi ro có thể xảy ra như sau:

 • Nhiều chủ đầu tư chọn mua đất cả bãi biển mặc dù quy định cấm 100m từ bãi biển trở vào không được xây dựng.
 • Mua các lô đất nền nhỏ lẻ của người dân khá nguy hiểm bởi sẽ không có gì có thể đảm bảo về sự an toàn của tính pháp lý cũng như chất lượng sản phẩm.
 • Mục đích đầu tư với mục đích lướt sóng và có thể gặp những tiềm ẩn như bị tồn đọng vốn do tính thời vụ và chịu ảnh hưởng bởi sóng thị trường; rủi ro do mua phải đất quy hoạch, rủi ro tìm đầu ra,…

Hiện nay phần lớn các hoạt động kinh tế – xã hội vẫn bị ảnh hưởng phần lớn bởi dịch CoVid-19 tuy nhiên đây cũng chỉ là khó khăn tạm thời. Còn về lâu dài thì bất động sản biển hay đất nền ven biển vẫn là kênh đầu tư mang lại cơ hội lớn có khả năng trường vốn và nắm bắt được cơ hội ở thời điểm này.

Mỗi một kênh đầu tư đều có những ưu, nhược điểm hay thách thức cơ hội riêng. Vì thế cần tìm hiểu thông tin thật kỹ để có quyết định đầu tư chính xác nhất!

Liên hệ phòng bán hàng đất nền ven biển: 09.6226.9229

Nguồn: vnsea.com.vn