Có nên mua dự án đất nền – kinh nghiệm đầu tư an toàn 2021

Thực sự có nên mua dự án đất nền 2021 và đâu là những kinh nghiệm hay lưu ý trước khi mua để tránh những rủi ro xấu nhất có thể xảy ra? Thị trường đầu tư đất nền dự án hiện nay đang như nào? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin về điều này.

co-nen-mua-du-an-dat-nen

Đất nền dự án là gì

Đất nền dự án là những lô đất chưa có bất cứ tác động nào của con người, được nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư.

Hay dễ hiểu hơn thì đất nền dự án là phần đất thuộc dự án, chưa tiến hành xây dựng, vẫn còn ở trạng thái ban đầu. Dự án đó có thể là dự án nhà ở, toàn nhà văn phòng, nhà xưởng, hoặc khu sinh thái, khu dân cư…

Đặc điểm chung của đất nền dự án:

+ Nằm ở khu vực có quy hoạch rõ ràng, đã được phê duyệt, xung quanh có nhiều tiện ích, hệ thống giao thông đồng bộ.

+ Xung quanh thì thường được chủ đầu tư hoàn chỉnh các tiện ích cần thiết như đường xá, cầu cống, công viên hoặc các công trình lớn khác…

Có nên mua dự án đất nền

Dự án đất nền vẫn đang là một trong những kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn cho nhà đầu tư. Và để trả lời cho câu hỏi :”Có nên mua dự án đất nền” thì cần trả lời được đâu là lý do nên đầu tư và rủi ro là gì?

Lý do nên mua dự án đất nền

Lý do 1: Kênh giữ tiền

Dự án đất nền vẫn là một trong những loại hình đầu tư được ưu tiên lựa chọn với giá trị thực và có thể mang lại lợi nhuận theo thời gian.

Hơn thế đất nền còn có khả năng tăng giá tốt, đầu tư an toàn và lâu dài, có giá trị bảo toàn theo thời gian và sinh lợi nhuận trong tương lai. Hơn thế nữa, đất nền còn được nhận xét là kênh đầu tư an toàn, bảo toàn vốn nhàn rỗi trước những biến động của thị trường

Lý do 2: Tính thanh khoản cao

Các dự án đất nền thường được CĐT triển khai theo nhiều giai đoạn. Khách mua sớm sẽ được giá tốt và khả năng sinh lời cao.

Và trên thị trường bất động sản đất nền vẫn là loại hình đầu tư thu lại lợi nhuận cao hơn so với các loại hình khác. Và đây được đánh giá là loại hình có tốc độ tăng giá rất nhanh nhất là hệ thống giao thông được đầu tư tại khu vực đất tọa lạc. Tính thanh khoản bền vững của loại hình bđs đất nền cũng là một lý do khiến sản phẩm này nhận được sự ưa chuộng của giới đầu tư. So sánh với nhiều phân khúc khác cho thấy nhu cầu mua đất nền vẫn cao hơn, là ưu thế để nhà đầu tư có thể lên giá tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường

Lý do 3: Đa dạng hướng đầu tư

da-dang-huong-dau-tu-dat-nen

Với các dự án đất nền thì khách hàng có thể lựa chọn đầu tư lướt sóng hoặc lâu dài hoặc cho thuê, bắt đầu từ khi mở bán cho đến khi hoàn thiện hạ tầng, bàn giao sổ, mang lại lợi nhuận bền vững.

Đây là cách thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp ưa thích. Hoặc đối với các nhà đầu tư có nguồn tài chính mạnh có thể đầu tư xây dựng phòng trọ, khách sạn cho thuê sẽ thu được dòng tiền nhỏ lẻ đều đặn, về lâu dài khi nhu cầu tăng mạnh hoặc khu vực phát triển có thể bán lại với mức giá gấp đôi gấp ba.

Lý do 4: Giá tăng theo nhu cầu

Quỹ đất khan hiếm và nhu cầu nhà ở gia tăng mỗi ngày chính là yếu tố quan trọng nhất giúp cho giá đất tăng mạnh. Điều này khiến nhu cầu gia tăng khiến giá đất theo đó cũng tăng theo.

Rủi ro khi mua dự án đất nền

1/ Mất sạch tiền khi mua dự án đất nền không uy tín

Không tìm hiểu mà mua phải những dự án đất nền “ma” không có thực thì nhà đầu tư sẽ bị mất sạch số tiền đã đặt cọc hoặc mua nhưng không được xây dựng do không có giấy phép cũng như pháp lý chưa hoàn thiện.

2/ Lô đất không có tiềm năng phát triển

Có những trường hợp đã phải dở khóc dở cười khi khu vực quanh miếng đất mua được vẫn y vẹn hiện trạng sau nhiều năm, thậm chí xuống cấp hơn và có vẻ sẽ rất rất lâu sau đó nữa mới có thể đổi mới, cải thiện.

3/ Lô đất với giá trị “ảo”

Nhà đầu tư gặp phải những “cò đất” không nói đúng giá trị của lô đất và bị đẩy giá trị lên khá cao. Và người mua khi bán lại sẽ không thu được lợi nhuận.

4/ Thông tin không chính xác

Nhiều chủ đầu tư hay cò đất sẵn sàng nói sai lệch thông tin dự án, cố tình tâng bốc, dùng thủ đoạn để người mua hiểu sai về tiềm năng thực sự của nền đất.

Hiện này những dự án đất nền đang được triển khai rất nhiều ở các khu vực khác nhau và là kênh đầu tư hấp dẫn với lợi nhuận tương đối cao và ổn định. Nhưng hiện nay các chính quyền địa phương siết chặt và đưa vào khuôn khổ theo 1 quy trình nhất định nên khách hàng yên tâm khi đầu tư các dự án đất nền.

Kinh nghiệm mua dự án đất nền

kinh-nghiem-khi-mua-du-an-dat-nen

Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư

Khách hàng cần nắm được tính khả thi của dự án đất nền, chọn các dự án của các chủ đầu tư uy tín, hội tụ những yếu tố như: tiểu sử tốt, năng lực tài chính mạnh thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất và khảo sát người dân đang sinh sống tại các dự án của chủ đầu tư đó về mức độ hài lòng.

Giao dịch với giấy tờ và hồ sơ pháp lý dự án minh bạch

Bạn cần chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư dự án về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…

Thêm vào đó cũng cần xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa. Đặc biệt bạn nên biết dự án bán đất nền hay là bán nhà hình thành trong tương lai?

Tránh mua đất nền chung sổ

Nếu bạn mua đất mà sử dụng sổ chung thì sau này có vấn đề tranh chấp xảy ra, chẳng hạn đối mặt với những vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận có người không và đặc biệt nếu mua đất sổ chung bạn có thể không xác định được vị trí đất của các nền đất ấy.

Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền

Với những đất nền giá rẻ hoặc mua dạng trả góp, bạn cần người môi giới bất động sản kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn rõ ràng về tiến độ thanh toán

Một số dự án có liên kết với ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay vốn, thường ngân hàng hỗ trợ cho người mua có thu nhập ổn định, do đó cần xem rõ bạn có thể vay bao nhiêu trước khi đầu tư.

Cân nhắc khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp

Bạn nên xem xét khả năng tài chính. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được những dự án phù hợp với khả năng tài chính, đồng thời hạn chế những rủi ro trở thành “con nợ” trong tương lai.

Và câu hỏi có nên mua dự án đất nền hay không thì tùy thuộc phần nhiều vào quyết định của bạn bởi nó cũng ảnh hưởng khá nhiều từ mục đích mua, số tiền hay vị trí mà bạn định lựa chọn mua.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhận tư vấn: 09.6226.9229!

Nguồn: vnsea.com.vn