Có nên mua đất thời điểm này và bí quyết đầu tư tự động có lời

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng, đặc biệt là thị trường đất nền. Tuy nhiên liệu có phải cứ đầu tư là có lãi? Cùng theo dõi qua bài viết để tìm hiểu xem có nên mua đất thời điểm này và kinh nghiệm về thời điểm đầu tư tự động có lời theo chuyên gia.

co-nen-mua-dat-thoi-diem-nay

Có nên mua đất thời điểm này?

Đất nền vẫn được đánh giá là kênh đầu tư là giá rẻ cũng như khả năng sinh lời cao trong tương lai nhưng liệu có phải thời điểm nào đầu tư cũng tốt.

Phần lớn các dự án đất nền hiện nay được bán vẫn đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng và san lấp và chưa được hoàn tất thủ tục về pháp lý cần thiết. Vị thế của lô đất cũng chỉ nằm ở trên giấy tờ, không thể biết chính xác. Do đó trước khi mua, cần phải xem dự án có chủ đầu tư như thế nào. Nắm được đầy đủ thông tin năng lực để tránh rủi ro. Về trễ hạn giao mặt bằng, thay đổi quy hoạch không báo trước,…

Theo nhiều chuyên gia thì do tâm lý dịch, thị trường chững lại và nhiều nhà đầu tư lo lắng không biết có nên xuống tiền hay không? Các chuyên gia cho hay, nhiều nhà đầu tư họ lạc quan là bởi so với các kênh đầu tư khác thì thực tế đất đai vẫn là tài sản không những để ở mà còn có giá trị gia tăng trong thời gian tới.

“Nếu so với các kênh đầu tư như vàng, hay chứng khoán thì khách quan mà nói bất động sản vẫn là nhu cầu gắn liền thiết thực với tâm lý sở hữu của số đông. Dù nó có biến động nhưng nhu cầu luôn có và không thể mất đi”, một chuyên gia bất động sản nhận định.

Nhiều nhà đầu tư khác lại thấy trong giai đoạn hiện nay thì ảnh hưởng của dịch bệnh lần này không tạo ra mối nguy hiểm quá lớn cho thị trường. Và theo một khía cạnh tích cực thì nhiều người mua sẽ mua được nhà nhờ giá bán có thể được điều chỉnh giảm. Đó cũng là một điểm tốt cho thị trường.

Và thêm lý do nữa là thị trường đất nền đang dần nóng trở lại và nhu cầu vẫn đa dạng từ  mục đích mua để ở, mua đầu tư, mua để giữ tiền… Vì vậy, nhiều người kinh doanh ở các lĩnh vực khác để bảo toàn vốn đã dồn vốn vào mua đất nền. Việc dịch chuyển dòng tiền này khiến giá đất nền tăng, có thể thấy rõ nhất là giá đất vùng ven các thành phố lớn trong thời gian qua.

Thời điểm vàng nên mua đất nền

thoi-diem-vang-mua-dat-nen

Và theo các chuyên gia thời điểm tốt để mua BĐS tốt nhất là vào cuối năm và lý do bởi:

  • Các dự án triển khai đầu năm đa phần sẽ mở bán vào cuối năm
  • Có nhiều sự lựa chọn hơn do nguồn cung dồi dào
  • Thuận lợi hơn trong việc thương lượng giá cả
  • Chính sách chiết khấu của chủ đầu tư lớn đẩy doanh số cuối năm
  • Chủ động hơn về kinh tế nhờ đồng tiền dư thường dồn về cuối năm
  • Thời gian tìm hiểu về sản phẩm kỹ hơn
  • Khả năng mua được bất động sản có giá trị tốt trước bước tăng trưởng năm mới

Đặc biệt hơn thì thời điểm tốt để mua đất nền là thời điểm thị trường bắt đầu giai đoạn phục hồi bởi lúc này là giai đoạn giá bán gần với giá trị thực của sản phẩm, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn.

Tín hiệu đánh dấu bước chuyển sang giai đoạn phục hồi là những chuyển biến tích cực của nền kinh tế và sự tăng dần của giá bán. Đây là thời điểm bạn nên mua đất nền bởi rất có thể sau đó giá sẽ ngày càng tăng cao.

Còn khi thị trường sốt nóng và xảy ra “bong bóng”, giá bất động sản bị đẩy lên cao hơn giá trị thực do các nhà đầu tư thứ cấp bỏ tiền mua vào và bán ra kiếm lời. Cùng với đó, để đầu tư an toàn, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ các thông tin như khu đất đó như đã hoàn thành tiền sử dụng đất chưa, mặt bằng đã được giao chưa, hạ tầng đã được làm chưa, đã được các cơ quan cấp phép hay chưa….

Và đầu tư vào đất nền có thể thấy sẽ chỉ phù hợp với những nhà đầu tư trường vốn, đầu tư dài hạn, chứ không phải chỉ “lướt sóng” kiếm lời.

Liên hệ nhận tư vấn đầu tư đất nền hiện nay: 09.6226.9229!

Nguồn: vnsea.com.vn