Có nên mua chung cư mini để kinh doanh cho thuê lại?

Có nên mua chung cư mini để kinh doanh cho thuê lại? Ngày nay, việc kinh doanh bất động sản ngày càng trở nên đa dạng. Với những cá nhân có dòng tài chính nhàn rỗi không quá dồi dào thì mua chung cư mini để cho thuê lại cũng là một giải pháp. Tuy nhiên, cần nắm được những kiến thức để tiến hành mua hiệu quả.

CHUNG CƯ MINI LÀ GÌ? KHÁI NIỆM VỀ CHUNG CƯ MINI

Căn hộ chung cư cao cấp mini là loại hình nhà ở do chủ đầu tư hoặc cá thể xây dựng để mục đich giao thương mua bán hoặc cho thuê. Chung cư mini thường có diện tích từ 30m2 đến 50m2, có 1 số căn hộ thì diện tích có thể lên tới 60m2.

Căn hộ chung cư mini là gì? Loại hình phù hợp với những ai?

Loại hình căn hộ chung cư cao cấp mini mới được phổ biến trong mới gần đâyđặc điểm được hình thành để đáp ứng của 1 số đối tượng người dùng người mua  thu nhập trung bình hay bình quânhọc sinh sinh viên, người bên cạnh tỉnh vào TP.HCM nổi bật loại hình căn hộ cao cấp mini chỉ được xây dựng ở những TP.HCM lơn tại nước ta vì ở những khu vực này tập trung hàng loạt người tiêu dùng tiềm năng.

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CĂN HỘ CHUNG CƯ MINI

Để trả lời được câu hỏi có nên mua chung cư mini hay không? có nên mua chung cư mini để kinh doanh cho thuê lại hay không? thì bạn nên nắm được ưu – nhược điểm của căn hộ chung cư.

Ưu và nhược điểm giữa thuê chung cư mini và mua căn hộ

Loại hình nào cũng  ưu cũng như nhược điểm, nhưng nhiều phần người tiêu dùng chọn loại hình BĐS Nhà Đất để sở hữu đều dựa vào nhu cầu của họ. Ưu nhược điểm chỉ nhằm phân tích  đánh giá khách quan đặc điểm. Dưới đây khi là ưu  điểm yếu của nhà ở mini:

Ưu điểm:

 • Chi tiêu kha khá thấpphù hợp với tất cả đối tượng người tiêu dùng. G từ 16 triệu mang đến 25 triệu/m2, tương đương 300 triệu đến 500 triệu là đã sở hữu được một chung cư mini
 • Diện tích kha khá từ 30m2 – 50m2 phù hợp cho tất cả những người đơn côi hay vợ ông chồng son.
 • Thị hiếu chưa lúc nào thiếu, thỉnh thoảng cầu vượt cả cung.
 • Phần nhiều căn hộ cao cấp mini đều nằm tại các quận nội khu thành phốyêu cầu ích lợi cho sự đi lại làm việc cũng như học tập. Vì hầu hết nhà ở mini đều nằm ngay trường họccơ sở y tế, trục đường chính cũng như nội khu thành phố Hồ Chí Minh.

Nhược điểm:

 • Diện tích bé dại phải đối tượng người dùng nhà đầu tư chỉ lâm vào tầng lớp trung bìnhphải chăng
 • Các căn hộ cao cấp không có hệ thống an ninh
 • Cần chú ý kỹ pháp lý của căn hộ chung cư cao cấp, vì những dự án công trình pháp lý chưa hoàn thành.

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ MINI ĐỂ KINH DOANH CHO THUÊ KHÔNG?

Việc nên hay không nên mua chung cư mini phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của khách hàng. Nhu cầu càng lớn thì tỉ lệ và khả năng kinh doanh, cho thuê lại sẽ càng cao. Hiện nay, với mức giá từ 4 triệu – 10 triệu đồng, khách hàng có thể thuê được một căn hộ chung cư mini trung cấp đến cao cấp.

Năm 2020: Có nên mua Chung Cư Mini không? Ý Kiến từ Chuyên Gia

Với số vốn tối thiểu từ 500 triệu đến hơn 1 tỷ đồng, bạn có thể sở hữu một căn hộ chung cư mini, căn hộ studio tại các toà chung cư trung cấp, cao cấp. Với giá cho thuê từ 4 – 10 triệu/tháng. Dựa vào mức cho thuê này, bạn có thể tính toán xem việc đầu tư vào căn hộ chung cư mini liệu có mang về lợi nhuận khả quan cho mình? So sánh với những phương án kinh doanh khác để cân nhắc xem có nên mua chung cư mini hay không.

Trên thực tế, sẽ có nhiều người có dòng tiền nhàn dỗi, mua chung cư mini chỉ là để sở hữu thêm một BĐS và để tăng thêm một phần thu nhập, tạo ra dòng tiền lưu động thay vì dòng tiền chết. Do đó, còn dựa vào nhu cầu thực tế của khách hàng mà có câu trả nời có hay không nên mua căn hộ chung cư mini.

8 LƯU Ý KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ MINI BẠN NÊN NHỚ

 1. Lựa chọn căn hộ chung cư mini của chủ đầu tư uy tín
 2. Lưu ý chất lượng của căn hộ mini
 3. Đánh giá môi trường, không gian sống của dự án
 4. Khả năng giao thông thuận tiện
 5. Hệ thống phòng cháy chữa cháy của chung cư
 6. Giá bán của căn hộ mini
 7. Vấn đề pháp lý
 8. Yếu tố phong thủy

Trên đây là những thông tin, kiến thức xoay quanh vấn đề có nên mua chung cư mini để kinh doanh cho thuê lại hay không. Dù quyết định thế nào, hy vọng bạn đã có được những kiến thức và thông tin hữu ích cho mình.

Nguồn: https://vnsea.com.vn/