Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven đô thời điểm này?

Biệt thự nghỉ dưỡng ven đô hiện đang là sản phẩm nhận được sự chú ý lớn trên thị trường. Nhiều chuyên gia ví biệt thự ven đô là “mỏ vàng triệu đô” đáng để đầu tư. Vậy thực hư tiềm năng của sản phẩm này như thế nào? Có nên đầu tư vào thời điểm này hay không?

biet-thu-nghi-duong-ven-do
Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven đô thời điểm này?

Biệt thự nghỉ dưỡng ven đô đang ở giai đoạn đầu

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô chỉ mới phát triển mạnh cách đây 2 – 3 năm. Trước đó khi nhắc tới nghỉ dưỡng thì sự chú ý chỉ dành cho biệt thự biển hoặc các dự án tại những khu vực du lịch phát triển.

Gần đây nghỉ dưỡng ven đô đang dần trở thành xu thế mới. Sự thay đổi nhanh chóng của nhu cầu hưởng thụ và xu hướng đầu tư, đòi hỏi một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng mới sở hữu nhiều ưu điểm hơn.

Vì là loại hình mới nên tới thời điểm hiện tại số lượng dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven đô được triển khai không nhiều, chủ yếu tập trung ở quanh các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

tiem-nang-biet-thu-nghi-duong-ven-do

Nhận được tín hiệu tốt từ thị trường, bước sang 2020 nhiều chủ đầu tư cũng đang rục rịch cho kế hoạch cho những dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven đô mới.

Nếu như mô hình biệt thự ven đô đã gặt hái được nhiều thành công ở các nước Singapore, Hàn Quốc, Đức,… thì ở Việt Nam bất động sản nghỉ dưỡng ven đô chỉ mới ở giai đoạn đầu, tiềm năng phát triển của loại hình này còn rất lớn.

Năm 2020 là thời điểm vàng để mua biệt thự nghỉ dưỡng ven đô giá rẻ

Thực chất, biệt thự nghỉ dưỡng ven đô đã manh nha ở thời điểm trước khi biệt thự biển tạo nên những cơn sốt. Do chưa thực sự được chú ý và hầu như chỉ được triển khai ở quy mô nhỏ lẻ nên biệt thự ven đô vẫn chưa tạo được nhiều sức hút đối với nhà đầu tư.

thiet-ke-ivory-hoa-binh
Hình ảnh biệt thự Ivory Hòa Bình

Năm 2019, thị trường bất động sản bắt đầu chứng kiến sự ra đời của nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô, tập trung chủ yếu ở Hòa Bình, Hải Phòng, Long An, Hội An,… Bắt đầu nở rộ và có nhiều khởi sắc nhưng nhìn chung hầu hết các dự án ven đô đều có mức giá trung bình, tiềm năng tăng giá lớn. Theo dự đoán, giá biệt thự nghỉ dưỡng ven đô sẽ đạt đỉnh vào khoảng 2-3 năm tới.

Trong năm 2020, giá bán của dòng sản này sẽ có biến động trong khoảng 6 – 8% so với cùng kỳ năm 2019. Thời điểm này được xem là giá sàn rẻ và dễ mua hiếm hoi mà nhà đầu tư có thể tìm được từ biệt thự nghỉ dưỡng ven đô.

Xem ngay: Xu hướng đầu tư 2020 – Sự lên ngôi của bất động sản nghỉ dưỡng ven đô

Một số lưu ý khi mua biệt thự nghỉ dưỡng ven đô năm 2020

Tại thời điểm pháp lý dành cho bất động sản nghỉ dưỡng chưa được hoàn thiện, mọi giao dịch đều có thể dẫn đến rủi ro. Thế nhưng, nếu vì điều này mà bỏ qua nguồn lợi mà biệt thự ven đô mang lại thì không phải là lựa chọn tốt. Để đầu tư an toàn trong năm 2020 thì cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Chọn dự án có pháp lý rõ ràng, mọi vi phạm của chủ đầu tư ở thời điểm xây dựng đều có thể ảnh hưởng đến quyền lợi về sau.
  • Vị trí biệt thự nghỉ dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, phải xem xét tiềm năng phát triển bất động sản của thị trường đó và những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp như: cơ sở hạ tầng, khả năng kết nối giao thông, khí hậu,…
  • Lựa chọn chủ đầu tư uy tín và có năng lực, đây là yếu tố có thể đảm bảo được tiến độ hoàn thành dự án và khả năng quản lý, phát triển bất động sản nghỉ dưỡng về lâu dài.
  • Hồ sơ mua bán biệt thự nghỉ dưỡng ven đô phải được thực hiện theo đúng quy định của Luật Đất đai, các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, chặt chẽ.
biet-thu-nghi-duong-ven-do
Biệt thự Ivory Villa & Resort Hòa Bình

Trên đây là những thông tin về biệt thự nghỉ dưỡng ven đô. Với tiềm năng phát triển lớn cùng với mức giá đang thấp, lúc này chính là thời điểm vàng để đầu tư.

Dự án biệt thự ven đô Hot nhất 2020

NHẬN TƯ VẤN CĂN ĐẸP, GIÁ TỐT, TIỀM NĂNG LỢI NHUẬN CAO

    HOTLINE: 0971 70 8998

    Nguồn: vnsea.com.vn