Căn hộ studio là gì? Thế nào là căn hộ studio

Khái niệm căn hộ Studio đã ra đời từ khi mô hình căn hộ khách sạn Condotel xuất hiện và đã nhận được sự quan tâm và ưa chuộng của đông đảo khách hàng. Vậy căn hộ studio là gì?

Căn hộ studio là gì?

Không giống như penthouse, căn hộ studio là những căn hộ nhỏ, không phân chia không gian với diện tích tối đa chỉ khoảng 60m2.

Từ lâu, căn hộ studio xuất hiện phổ biến ở Anh, ban đầu nó được thiết kế để phục vụ cho những học sinh, sinh viên và người đi làm còn độc thân. Sau này, căn hộ studio trở nên phổ biến hơn và xuất hiện ở các dự án bất động sản của nhiều nước khác nhau trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm của căn hộ studio

Mỗi căn hộ studio có diện tích tối thiểu là 25m2 và diện tích tối đa là 65m2. Còn ở Việt Nam các căn hộ Studio của các dự án Condotel thường được thiết kế với diện tích 42m2. Điều đặc biệt ở căn hộ này là các phòng ốc hay phòng tiện ích (phòng ăn, ngủ, bếp, phòng khách,…) không hề có vách ngăn và được nằm trong cùng một không gian (trừ nhà tắm).

can-ho-studio-la-gi 1

  • Ưu điểm

Đây là một môi trường sống lý tưởng đối với những người độc thân, hay những đôi vợ chồng mới cưới.
Diện tích vừa phải nên giá thành rất hợp lý và phù hợp với túi tiền của nhiều người muốn sở hữu những căn hộ này.
Thường được xây dựng tại trung tâm các thành phố lớn, thuận tiện cho giao thông đi lại.
Không có các vách ngăn giữa các phòng với nhau nên sẽ tiết kiệm năng lượng từ việc chiếu sáng trong căn hộ, cũng như việc dọn dẹp được dễ dàng, nhanh chóng hơn.

  • Nhược điểm

Có lẽ điều dễ nhận thấy nhất là diện tích căn hộ Studio khá bé nên nếu không biết bố trí đồ đạc gọn gàng hợp lý thì không gian sẽ bị hạn chế rất nhiều. Loại hình căn hộ này cũng không phù hợp với các gia đình đông thành viên hoặc nhiều thế hệ.

Thực trạng căn hộ studio hiện nay ở Việt Nam

Mô hình Studio được đánh giá là rất có tiềm năng phát triển bởi dân số trẻ người độc thân trong độ tuổi lao động chiếm tỉ lệ lớn. Hiện nay tại TP. HCM đang có rất nhiều các dự án được đầu tư xây dựng theo mô hình ưu tiên căn hộ Studio.

Căn hộ studio tại Việt Nam hiện nay thường xuất hiện ngày càng nhiều tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Tùy theo dự án mà số lượng căn studio sẽ khác nhau.

Các căn hộ Studio tại các dự án Condotel ở Việt Nam như condotel The Sapphire Hạ Long, Citadines Hạ Long thường được thiết kế với diện tích khoảng 30 – 40 m2 và được trang bị đầy đủ nội thất cao cấp. Giá bán các căn dao động từ 1,4 tới 1,7 tỷ.

Quý đầu tư đang tìm hiểu căn hộ studio có thể tham khảo dự án căn hộ khách sạn Citadines Marina Hạ Long. Hiện tại đây là dự án căn hộ khách sạn Hạ Long có giá tốt nhất thị trường. Chỉ từ 1,4 tỷ là quý khách hàng đã có thể sở hữu ngay 1 căn tiêu chuẩn quốc tế, view biển.

can-ho-khach-san-ha-long-dang-dau-tu-nhat-2020

Bên cạnh việc trả lời cho câu hỏi căn hộ Studio là gì? Những phân tích về lợi ích đi kèm sẽ giúp mọi người có cái nhìn toàn diện khi sở hữu căn hộ này.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN:

    HOTLINE: 0971 70 8998

    Các dự án nổi bật:

    Nguồn: https://vnsea.com.vn