Hướng dẫn cách thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ

Nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống ngày càng gia tăng. Do đó, chi phí để thuê một mặt bằng kinh doanh cũng ngày càng cao. Vậy có cách nào để thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống giá rẻ? cùng tìm hiểu bài viết Hướng dẫn cách thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống giá rẻ dưới đây để tìm lời giải. 

MẶT BẰNG KINH DOANH LÀ GÌ?

Mặt bằng kinh doanh được hiểu là những căn nhà phố có vị trí đẹp, sở hữu mặt tiền lớn và có lượng người qua lại tấp nập. Mặt bằng kinh doanh được sử dụng với mục đích nhằm kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh.

Cần thuê mặt bằng kinh doanh, người trẻ nên chú ý điều gì?

Mặt bằng kinh doanh không có quy định về diện tích tối đa hay tối thiểu. Mặt bằng cũng không cần thiết phải là một ngôi nhà, chỉ cần tầng trệt bên dưới có khả năng vận hành sản xuất hoặc kinh doanh buôn bán thì được gọi là mặt bằng kinh doanh. Giá thuê của một mặt bằng kinh doanh có tính ổn định hàng tháng. Nếu muốn thuê được với giá tốt nhất thì bạn nên thuê và ký HĐ dài hạn.

HƯỚNG DẪN CÁCH THUÊ MẶT BẰNG KINH DOANH ĂN UỐNG GIÁ RẺ

Dù mục đích của bạn là thuê mặt bằng kinh doanh hàng ăn hay quán cafe, quán nước,… thì đều không thể bỏ qua những TIP kinh nghiệm quan trọng dưới đây. Thuộc và hiểu những TIP này bạn có thể thuê được một mặt bằng ưng ý từ vị trí đến giá bán.

1/ Tìm hiểu vị trí, khu vực cần thuê mặt bằng kinh doanh

Rất nhiều khách hàng kinh doanh khi thuê mặt bằng đều thích mặt bằng giá rẻ, thuê trước rồi mới nghĩ tới phương án kinh doanh. Phương án này khiến cho bạn gặp nhiều rủi ro về sau. Vì thế, những người có kinh nghiệm trong kinh doanh thường sẽ không chọn phương án này mà thay vào đó, họ quan điểm: “Rẻ không bằng phù hợp”.

Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng, cửa hàng kinh doanh rẻ, hút khách

Ví dụ điển hình trường hợp một người đi thuê mặt bằng kinh doanh thông minh sẽ sẵn sàng ném ra từ hàng chục triệu đến vài trăm triệu đông để thuê 1 mặt bằng kinh doanh nằm tại vị trí có thể mang lại mang lại bọn họ doanh số tốt, chứ chúng ta không bỏ ra vài triệu cùng lúc để thuê 1 điểm kinh doanh  nguy cơ tiềm ẩn ế ẩm tồn kho.

Một trong những câu hỏi người trẻ thuê mặt bằng kinh doanh cần phải nhớ đấy là: khu vực này có khả thi không? địa điểm này rất có thể phát hiện các người tiêu dùng tiềm năng không? Mức sống của cư dân tại khu vực này  bao nhiêu?

– Khảo sát những lợi thế và hạn chế của vị trí mặt bằng

Đây là điểm đối thủ cạnh tranh, hãy xem có các siêu thị cùng mặt hàng như thế khôngnếu không thì vì saonếu có thì buộc phải đánh giá được cạnh tranh ở mức đối với nhiều shop ấy.

  • Kiểm tra về thị trường và sức tiêu thụ:  hay là không  khách hàng tiềm năngcó nhu cầu về món đồ hoạt động của gia đình bạn hoặc không? (Khách hàng nam hoặc nữ, thị hiếu về mặt hàng cao hay thấpđối thủ cạnh tranhthị hiếu sản phẩm…)
  • Mức chi trả trung bình cho dịch vụ của chính bạn trung bình  bao nhiêu? Lúc đó bạn sẽ biết được khu vực bạn dự kiến tìm kiếm mặt bằng này còn có hợp lý chưa, sàng lọc ra những khu vực rất có thể thuê mặt bằng kinh doanh hợp lý cũng như ra quyết định tiến hành chọn địa điểmmặt bằng kinh doanh chính xác hợp với vốn, nguyên mẫu hoạt động của bạn.

2/ Xác định sản phẩm/dịch vụ và đặc thù lĩnh vực kinh doanh

Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh quan trọng nhất là phải biết mình bán hàng gì? xuất bán cho ai rồi mới mẻ đến bán sống đâu? nếu tìm mặt bằng giá tốt hợp đồng quá nhanh mà không dành riêng chút thời gian suy xét mà không định vị hoạt động dịch vụ gì khi là Lý Do Vì Sao nhiều người chọn mặt phẳng hoạt động không phù hợp?

Cách chọn địa điểm mở quán cà phê tốt nhất | caphenguyenchat.vn

Nếu bạn muốn bán thời trang online mà nhưng phải cần mặt bằng làm shop đại diệndành cho quý khách muốn thử đồ Offline. Vậy thì bạn không nhất thiết phải lựa chọn mặt tiền trên phố lớnthậm chí còn chỉ đơn giản là thuê 1 gian phòng hẹp thuộc 1 căn nhà nhằm mở shop.

Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu đầu tư 1 siêu thị bắt mắt thời thượng  bài bản thì mặt tiền đường lớn lại khi là tiêu chi đáng cân nhắc. Cũng như để ý thêm các yếu tố bên dưới đây.

3/ Định vị khách hàng mục tiêu đối với mặt hàng kinh doanh

5 bước để các bạn định vị khách hàng mục tiêu:

– Xác định nhân khẩu học (Tuổi, giới tính, bọn họ ở đâukhoảng thu nhập, học vấn, công việc và nghề nghiệpsở thíchthực trạng hôn nhân,…).

– Đánh giá yếu tố tâm lý học: chính là Vì Sao thật sự của đưa ra quyết định mua hàngnhân tố này khuynh hướng về cảm tính cũng như kinh nghiệm làm việc của người bán sản phẩm chuyên nghiệp hóa.

Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng, cửa hàng kinh doanh rẻ, hút khách

– Người/ Nhóm người ảnh hưởng cho ra quyết định của hàng. đấy có thể khi là người thân trong gia đìnhđồng độixu hướng hiệp hội hoặc người danh tiếng,…

– Người đã sử dụng dịch vụ tương tự căn hộ của bạn hay sản phẩm của đối thủ. Từ tập nhà đầu tư này giúp cho bạn xác định cụ thể hơn đối tượng người tiêu dùng đặt hàng tương lai của mình.

4/ Đàm phán thuê shopmặt bằng kinh doanh hiệu suất cao

Cách thuê mặt bằng kinh doanh được giá rẻ không thể thiếu kỹ năng đàm phán. Đàm phán  khâu vô cùng quan trọng cũng như yên cầu kinh nghiệm mới có thể thuê mặt bằng kinh doanh giá tốt. Kinh nghiệm làm việc thỏa thuận thuê mặt bằng hoàn toàn có thể xem thêm thông tin hữu ích tiếp sau đây:

– Đừng vội ra quyết định

Gật đầu đồng ý hay từ chối lời chào giá bán của gia chủ dịch vụ thuê mướn vội vã khi là sai lầm bởi nhiều lúc nó khiến quý vị đánh mất đi khả năng có được địa điểm kinh doanh đẹp. Có thêm các lựa chọn khác, hoặc từ từ trao đổi một chút đôi khi sẽ giúp bạn có được kết quả ưng ý. 

Hạn chế chấp nhận sớm quá mà nhiều lúc nó khiến người cho mướn cảm nhận giống như mắc lừa thuê mướn quá rẻ. Khước từ quá sớm lại bỏ đi cơ hội đàm phán với gia chủ thiện chí cũng như rất có thể bớt giá chỉ hay gật đầu đồng ý các nhu cầu của bạn…

Cần chuẩn bị những thủ tục nào khi thuê văn phòng?

– Đừng cố dành hết lợi ích cho mình

Trong đàm phán hãy biến các mặt đều hóa thành người thắng lợi. Người cho mướn siêu thị khi nào cũng muốn có được ích lợi  người đi thuê cũng thếbởi vậynếu như rất có thể thăng bằng lợi ích cũng như để cho đôi bên cảm nhận đều có được ích lợi thì dễ nhận được giấy tờ giỏi.

– Kiểm soát cảm xúc khi đàm phán

Cần kiểm soát cảm xúc khi đàm phán thuê mặt bằng kinh doanh. Nếu bạn tiết lộ cảm xúc của mình thì người cho thuê sẽ nắm bắt được tâm lý của bạn. Dựa vào đó họ có thể biết bạn có ưng ý hay không với mặt bằng. Nếu ưng ý, họ có thể ép giá khiến bạn phải thuê với giá cao.

Ngoài ra, nếu không kiểm soát cảm xúc, bạn sẽ dễ bị thu hút bởi những mặt bằng xuất sắc, tự gây áp lực tài chính cho bản thân và ra quyết định không sáng suốt.

4/ Ký kết giấy tờ thuê mặt bằng kinh doanh

Cam kết giấy tờ thanh toán giao dịch khi là bước cuối cùng nhưng cực kỳ trọng điểm. Xong thương lượng cũng như đi đến quyết định thuê mặt mặt cần được quy định chính xác bằng văn bản thoả thuận. Một vài vấn đề cần để ý khi làm hợp đồng thuê mặt bằng như:

– Thứ nhấthợp đồng thuê buộc phải phải có đầy đủ 7 điểm. Bao gồm: Tiền cọc, giá mướndiện tích thuê, thời điểm thuê, ngày chuyển giao mặt bằngthực trạng mặt phẳng chuyển giao  khoản tăng giá hằng năm.

Bộ luật Lao động 2019: Chỉ còn 02 loại hợp đồng lao động từ 01/01/2021

– Thứ hai, giấy tờ cho mướn cần được công chứng không kể khu vực công chứng nhà nước hay khu vực công chứng TNHH Tư Nhântừ đóhợp đồng sẽ sở hữu được chất lượng pháp luật cao hơnđồng thời bảo vệ quyền cũng như thuận lợi hợp pháp bao gồm cả 02 mặt trước pháp lý.

– Thứ ba, buộc phải thỏa thuận cụ thể những giá thành phát sinh chi tiết trong hợp đồng. Bao gồm: Phí công chứng, phí sửa chữanâng cấp (nếu có), phí sinh hoạt,…

Trường hợp người đi thuê chưa am hiểu ngầm về pháp lý, hãy nhờ sự giúp đỡ từ luật sư hoặc những người  kinh nghiệm soạn thảo sẵn hình tượng giấy tờ.

5/ Không thỏa hiệp khi còn bất kỳ thắc mắc nào 

Nguyên tắc “Không thỏa hiệp” trực tiếp đúng trong toàn bộ tình huống. Nếu bạn cảm nhận mặt bằng bất cập hay còn nghi ngờ về thông tin gì đấy chưa được gia chủ giải đáp ứng cụ thể. Phát hiện tín hiệu lấp liếm thì đừng tiếc mà hãy bỏ qua. Để có thêm thời gian tìm tòi cho chính mình một mặt bằng khác lý tưởng hơn. 

Trên đây là những kinh nghiệm và cách thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ mà bạn có thể áp dụng được với tất cả ngành hàng, lĩnh vực mà bạn hướng tới. Hy vọng bài viết sẽ giải quyết những vấn đề mà bạn đang băn khoăn.

Nguồn: https://vnsea.com.vn/