Cách đầu tư nhà đất hiệu quả và kỹ năng, kinh nghiệm cần biết

Bất động sản là một trong những loại hình đầu tư có giá trị cao được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy đâu là cách đầu tư nhà đất hiệu quả cũng như đâu là kinh nghiệm hay kỹ năng cần nắm được để đem lại hiệu quả cao? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về điều này.

Cách đầu tư nhà đất

Cách đầu tư nhà đất: cần bao nhiêu vốn?

Lựa chọn loại hình kinh doanh BĐS nhà đất đang là một trong những kênh có khả năng sinh lời tốt cũng như kiếm tiền thụ động hiệu quả. Vấn đề cần quan tâm là bạn có bao nhiêu vốn để có thể đi đầu tư nhà đất và tham gia vào thị trường BĐS đầu tư như hiện nay?

Với những nhà đầu tư có vốn thấp thì loại hình cho thuê hay đầu tư lướt sóng thị trường đất nền vùng ven,… là phương án tối ưu. Tuy nhiên bạn cần nắm bắt được thời cơ sóng thị trường.

Cách đầu tư nhà đất: cần có sự chuẩn bị kỹ

Trong đầu tư bất cứ lĩnh vực gì thì đều cần tìm hiểu các thông tin hay vấn đề liên quan để có thể có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đầu tư. Với đầu tư nhà đất bạn cần có sự chuẩn bị các yếu tố như sau:

Yếu tố pháp lý

Pháp lý là một trong những vấn đề mà nhiều người kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ hay quy mô lớn đều cần đặc biệt lưu ý quan tâm. Trong bất kỳ trường hợp nào, việc xảy ra tranh chấp về pháp lý đều gây tổn hại cho nhà đầu tư.

Xây dựng mối quan hệ thật tốt

Hãy ngoại giao và củng cố những mối quan hệ đối với môi giới và người kinh doanh bất động sản trong khu vực. Nếu bạn xây dựng được một mạng lưới quan hệ tốt, đây sẽ là một hậu phương vững chãi.

Khả năng thanh khoản & tỉ suất lợi nhuận

Việc quan tâm đến khả năng thanh khoản hay tỷ suất lợi nhuận liên quan đến khả năng bán ra cũng như thu hồi vốn. Và đây cũng là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm khi tham gia vào thị trường đầu tư nhà đất.

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản của một bất động sản, ví dụ: Vị trí, tiện ích nội và ngoại khu, đời sống, dân trí… Chính vì vậy, bạn cần lưu ý những điểm đó trước khi mua bất kỳ bất động sản nào.

Còn với tỷ suất lợi nhuận được hiểu là số tiền sinh lời dựa trên vốn bỏ ra được gọi là tỉ suất lợi nhuận.

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả hiện nay

Hiện nay đang có khá nhiều những cách đầu tư nhà đất khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu tài chính thì mỗi cá nhân nhà đầu tư lựa chọn các cách đầu tư khác nhau. Hiện nay đang có những cách đầu tư nhà đất phổ biến như sau;

Mua nhà cũ hoặc đất để sửa hoặc xây sau đó bán lại

Với nhu cầu nhà ở luôn gia tăng nên với cách mua nhà cũ sửa lại hoặc mua đất xây nhà để bán với giá cao thì đối tượng thường là các hộ gia đình hoặc vợ chồng trẻ.

Đây cũng là một trong những thị trường ngách được các nhà đầu tư tỉnh lẻ áp dụng và thành công với lợi nhuận thu lại lớn. Đây đang là cơ hội đầu tư khá tốt.

Bằng cách thường xuyên “săn” các mảnh đất nhỏ, kẹt trong ngõ hoặc những căn nhà cũ nát ở trong khu vực nội đô với giá rẻ. Sau đó, những nhà đầu tư này bỏ ra một số vốn không nhiều để tu sửa mới, hoặc xây mới hẳn một căn nhà bằng những vật liệu rẻ tiền sau đó bán giá cao cho người mua. Cách thức này thường đem lại khoản lời từ vài trăm đến cả tỷ đồng cho một căn nhà.

Tuy nhiên với cách này thì không phải ai cũng có thể săn được nhà cũ hay đất với giá rẻ. Cùng với đó là cần phải có kỹ năng sale nhất định hay kỹ năng về thiết kế, trang trí nội thất đẹp,… mà với chi phí rẻ.

Bằng cách làm này mà nhiều nhà đầu tư địa ốc cá nhân, hoặc kết hợp nhóm bạn bè thường kiếm lời từ 300-500 triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí là hơn con số này với loại nhà diện tích lớn hơn.

Mua nhà cũ sau đó sửa mới để cho thuê

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả

Loại hình này đang khá phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Khu vực được lựa chọn là nhưng khu nội đô có nhiều cơ quan công sở, trường học, bệnh viện… Nhà đầu tư “săn” mua những ngôi nhà cũ sau đó làm mới nhà thành những khu nhà chung cư “mini” hoặc các phòng ở khép kín.

Diện tích mỗi phòng thường từ 15-20m2 rồi cho thuê với giá từ 2-3 triệu đồng mỗi phòng một tháng, hoặc căn hộ nhỏ và nhà riêng đầy đủ nội thất với giá khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Cách kinh doanh này đem lại dòng tiền khá ổn định nhưng phải bỏ ra chi phí cao khi đi mua nhà đất. Tuy nhiên, họ có thể giữ được giá trị tài sản là nhà đất ở các khu trung tâm nội đô chờ lên giá.

Song đây là một kênh đầu tư không hề dễ dàng, bởi những công việc liên quan như thuê bảo vệ, lao công, thợ điện – nước, thợ duy tu bảo dưỡng…Có khá nhiều rủi ro đi kèm như kiếm khách hàng, đầu tư vào phân khúc cho thuê nào, quản lý dòng tiền…

Đầu tư lướt sóng đất nền đô thị

Bằng số vốn không nhiều với vài trăm triệu thì khi có sóng đầu tư thì nhà đầu tư có thể kiếm lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn.

Ví dụ, một dự án khu đô thị ven đô mới đây bán đất nền nhà phố, biệt thự với giá khoảng trên 20 triệu đồng/m2, tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đầu tư đất nên khu đô thị này khi chuyển nhượng lại đã có giá chênh lệch hàng trăm triệu đồng so với giá gốc.

Nguyên tắc của cách thức đầu tư này đó là phải chọn được dự án thực sự “nóng” trên thị trường, và chọn mua những căn hộ có nhu cầu cao như căn hộ có diện tích nhỏ, căn góc, tầng, hướng căn hộ…được nhiều người ưa thích.

Trong thời kỳ thị trường khởi sắc, mỗi căn nhà đầu tư “lướt sóng” theo hình thức này nhà đầu tư có thể kiếm lời từ vài chục triệu đồng tới cả trăm triệu đồng.

Đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê

Đây là hình thức đầu tư phổ biến hiện nay từ những nhà đầu tư có xu hướng kinh doanh bền vững. Phần lớn mục tiêu của những nhà đầu tư này là giữ tài sản, tránh sự mất giá của tiền VND. Tuy nhiên, cách đầu tư này đòi hỏi những nguyên tắc rất khắt khe:

– Không vay hoặc chỉ vay trong ngưỡng an toàn, dưới 30%.

– Chọn vị trí dự án đắc địa.

– Chọn bất động sản nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao.

– Chọn bất động sản hoàn thiện, có thể khai thác cho thuê ngay lập tức để tăng hiệu quả dòng tiền.

– Chọn bất động sản có môi trường sống tốt với dịch vụ khép kín và chất lượng cao.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia hiện nay thị trường căn hộ cao cấp đang bùng nổ nguồn cung khi các dự án bắt đầu bàn giao vào cuối năm 2016, tập trung vào năm 2017, đặc biệt là năm 2018, cùng với đó là giá đang tăng lên 5-7% trong 2 năm qua. Khi đó có thể kỳ vọng một tỷ suất lợi nhuận không còn ở mức hấp dẫn như trước.

Trên đây là một vài những kinh nghiệm về cách đầu tư nhà đất và bạn đã có sự lựa chọn cho mình phương thức phù hợp?

Liên hệ nhận tư vấn: 09.6226.9229!

Nguồn: vnsea.com.vn