Cách coi hướng nhà phù hợp gia chủ cần nắm rõ

Đối với những người chuẩn bị mua hoặc xây nhà thì hướng nhà là 1 điều cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và công việc của gia chủ. Hôm nay, chúng tôi mang đến 2 cách coi hướng nhà đất thông dụng và dễ làm nhất, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Cách coi hướng nhà đất dựa vào khí hậu

những cụ trong khoảng xưa đã  câu “Lấy vợ hiền hòa, làm cho nhà hướng Nam”, cũng là 1 kinh nghiệm chính là câu kể biểu thị cách thức chọn hướng nhà theo cơ sở vật chất khí hậu. những ngôi nhà hướng Nam hoặc Đông Nam, Tây Nam là nhưng hướng thấp so  điều kiện khí hậu ở nước. Bởi vì những hướng này đón được nguồn gió mát và ánh sáng ổn định, ko khí ấm áp trong sạch và lúc làm ban công các gia đình cũng thường làm cho hướng Nam để sở hữu đến nguồn không khí mát mẻ cho những phòng giáp ban công cho nên hướng nhà ở  quan yếu ko cũng là xem xét ở mặt khí hậu.

CHỌN HƯỚNG NHÀ PHÙ HỢP PHONG THỦY, KHÍ HẬU – Thông tin nhà đất Quảng Nam – Đà Nẵng

trong khi đấy ví như làm cho nhà hướng Tây, hướng Tây Bắc được coi là xấu nhất về khí hậu vì luôn nhận được ánh nắng và tương đối hot gay gắt vào buổi chiều khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu, ngột ngạt. ngoài ra, nhà hướng Đông thì chói chang vào buổi sáng sớm, không những thế đây cũng là hướng mang thể chấp thuận được. Cung xấu như hướng Tây là hướng Đông Bắc luôn hứng chịu những cơn gió lạnh buốt tràn vào nhà mỗi dịp mùa đông về và làm cho các thành viên dễ bị cảm lạnh.

Cách coi hướng nhà đất theo phong thủy

Để xác định hướng nhà thì trước hết trong khoảng thế đất của nhà phải xác định hướng nước chảy ở phía trước (kể cả nước mặt và nước ngầm). nếu như được hướng nước chảy trong khoảng trái sang phải thì rất tích cực.

Phong thủy học người ta xác định điểm nước chảy đến (gọi là thủy đầu) và điểm nước chảy đi (gọi là thủy khẩu). Nhằm hai các con phố tiếp tuyến với thủy đầu và thủy khẩu, ta được giao điểm là điểm mạnh nhất để đặt tâm nhà. Ta gọi điểm này là tâm đất, hay huyệt đất.

4 tiêu chí cách xem hướng nhà _ cách xác định hướng xây nhà quan trọng

Hướng nhà được xác định dựa trên khoảng ko mang phổ biến dương khí nhất như sau:

  • Nhà sở hữu sân rộng thì mặt sở hữu sân là hướng nhà.

  • Nhà mang một mặt tiền giáp tuyến phố, còn ba mặt còn lại ko sở hữu con đường thì mặt  tuyến phố là hướng nhà.

  • Nhà mang hai mặt giáp trục đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên con đường nào thì mặt ấy là hướng nhà.

nhắc tóm lại hướng nhà là hướng  trục đường thẳng vuông góc mang mặt tiền tài ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt sở hữu cửa chính. tương tự đây là cách xác định hướng nhà chính xác nhất, đơn giản và áp dụng dễ dàng.

Trên đây là 2 cách coi hướng nhà đất đã được rất nhiều người áp dụng thành công. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu mỗi người, quan niệm về hướng nhà đẹp cũng có thể có sự khác biệt.

Nguồn: https://vnsea.com.vn/