Các cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Đâu là cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy hiện nay và liệu lựa chọn hướng nhà chung cư có khác gì so với nhà mặt đất? Cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây.

cách chọn hướng nhà chung cư

Chọn hướng nhà chung cư có quan trọng?

Nhà chung cư cũng là một ngôi nhà sinh sống cũng như là tổ ấm thực sự và cách xác định hướng nhà chung cư khá quan trọng.

Cốt lõi của việc xác định hướng nhà chung cư chính là tìm kiếm nguồn ánh sáng, nguồn khí tự nhiên để qua đó giúp mang đến tài vận, may mắn cho gia đình của mình. Đồng thời, việc xác định được hướng nhà hợp phong thủy còn giúp tránh được những tai họa, xui xẻo đến với gia chủ.

Hướng nhà là hướng đón sinh khí, đón gió, đón nắng. Ngoài ra, người Việt còn quan niệm là hướng đón tài lộc, may mắn, sức khỏe, thịnh vượng. Vì vậy không khó hiểu khi người Việt Nam coi trọng nó như thế nào.

Theo phong thủy, “khí” chính là sự tương tác của toàn bộ căn nhà với sự vận động con người. Qua đó nếu bạn lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi thì vạn sự trong cuộc sống, gia đình có thể thuận lợi và êm đẹp. Ngược lại, sẽ khiến nảy sinh nhiều vấn đề khó khăn ảnh hưởng lớn tới tài vận, may mắn và sức khỏe.

Cách chọn hướng nhà

cách chọn hướng nhà chung cư

Với hướng nhà thì xác định theo khoảng không nơi mà có nhiều dương khí nhất. Đó có thể là:

– Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.

– Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.

– Nhà có hai mặt giáp đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà.

Tóm lại hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Như vậy đây là cách xác định hướng nhà chính xác nhất, đơn giản và áp dụng dễ dàng.

Còn với cách xác định hướng cửa chính là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Trong phong thủy học thì hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của trạch quẻ.

Cho nên phải dùng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà. Nếu người thiết kế không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính thì có thể xác định vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết.

Nhiều người nhầm tưởng hướng nhà chính là hướng cửa. Thực ra hướng cửa là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa.

Có một nguyên tắc là: Khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà. Nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào.

Cách chọn hướng nhà chung cư

Hiện nay đang có 2 luồng quan điểm về việc cách chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay theo ban công.

Đầu tiên với cách chọn chung cư theo cửa chính thì sao? Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí, năng lượng cho gia đình. Vì vậy việc chọn hướng nhà chung cư là một việc làm cực kì quan trọng khi bạn có ý định mua nhà hoặc làm nhà mới hoặc chuyển vào chung cư mới, việc này có thể ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của gia đình bạn trong việc kinh doanh.

Còn theo quan điểm thứ 2 đó là chọn hướng nhà theo ban công hoặc khu vực có view rộng nhất của căn hộ. Và theo phong thủy thì khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ, là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của nhà. Trường hợp này áp dụng cho những căn chung cư có hướng cửa chính bí bách, ngột ngạt, không có nhiều ánh sáng và gió.

Và mỗi quan điểm đều tuy khác biệt nhưng không hề mâu thuẫn với nhau. Và với căn hộ chung cư thì nhiều người khuyên từ tầng 6 thì nên chọn hướng nhà theo hướng ban công.

Tiếp đó, khi đã xác định được cách xem hướng nhà, thì bạn có thể xem hướng nhà chung cư hợp tuổi để chọn hoặc điều chỉnh hướng nhà tốt nhất cho tuổi mệnh của mình. Trường hợp nhà chung cư không hợp hướng hoặc phạm phải những kiêng kỵ thì bạn tham khảo cách hóa giải.

Bài viết đã đề cập đến các thông tin về cách chọn hướng nhà chung cư mà bạn cần quan tâm. Hy vọng thông tin này giúp ích cho bạn tìm được một căn hộ có phong thủy đẹp hút may mắn và tài lộc.

Nguồn: vnsea.com.vn