Boutique hotel là gì

Boutique hotel là gì? Nếu bạn để ý kỹ thì trong vài năm trở lại đây, Boutique Hotel là một xu hướng mới nổi của ngành du lịch nói chung và lĩnh vực khách sạn nói riêng. 

Boutique hotel là gì?

Boutique hotel là một dạng khách sạn quy mô nhỏ được thiết kế với phong cách trang trí duy nhất, trẻ trung, mang ý nghĩa nghệ thuật; thường có rất nhiều hơn 10 phòng và cũng không nhiều hơn 100 phòng. Boutique hotel có thể là khách sạn hoạt động hòa bình hoặc là một trong những phần nhỏ của các chuỗi khách sạn lớn.

Đặc điểm của Boutique Hotel

Diện tích

Do giới hạn từ khoảng 10 – 100 phòng, điều này giúp khách sạn có diện tích vừa phải mang lại cảm nhận ấm áp, gần gũi nhưng vẫn đầy đủ sự riêng tư thiết yếu, khác hoàn toàn với cảm giác choáng ngộp khi bước vào những khách sạn, resort lớn.

Phong cách trang trí, thiết kế

Đây là 1 ưu thế của không ít Boutique Hotel so với những khách sạn thông thường. Mỗi phòng ở, mỗi khu vực của khách sạn đều được trang bị mọi các tiện lợi bên cạnh đó chúng còn có phong cách thiết kế chủ đề riêng khiến cho choàng lên sự cao cấp (thường là kết hợp giữa cổ điển và thanh lịch).

Không khí gần gũi, thân thiện

Nhân tố này chính là điểm nhấn chính để hấp dẫn rất nhiều du khách hàng lựa chọn Boutique Hotel. Từ khoảng không chung, nội thất, đồ dùng tới những dịch vụ, nhân viên đều chú ý mang tới việc thân thiện cho khách hàng, tạo cho họ cảm giác “đang ở nhà” hơn là “thuê phòng ở”.

Dịch vụ xuất sắc, cá nhân hoá

Dịch vụ ở Boutique Hotel luôn được coi là vượt trội, trên mức cần thiết mong chờ của khách sạn, luôn có sự kết nối giữa đội ngũ nhân viên và khách hàng. Nơi đây, chuyên viên luôn chú trọng đến từng cụ thể trong khâu phục vụ khách hàng: tiếp nhận khách bằng tên, nhớ thói quen của khách, Dự kiến nhu cầu của khách, chat chit với khách… đặc biệt, dịch vụ trong Boutique Hotel luôn chú trọng tốt hơn là đến số lượng.

thiết kế boutique-hotel
Những Boutique Hotel ngoài thiết kế cao cấp, cao cấp còn hơi nghiên về tính nghệ thuật (Nguồn: Internet)

Đọc thêm:

Shophouse là gì?

Shop Villa là gì ?

ĐẶC TRƯNG CỦA BOUTIQUE HOTEL

Tiếp sau đây là những yếu tố phân biệt Boutique hotel với những loại hình lưu trú khác:

Thiết kế phong cách đặc biệt

Quy mô của một Boutique hotel không hẳn là yếu tố quan trọng hàng đầu, mà dịch vụ 5 sao và phong cách nổi bậc mới là các nhân tố tạo nên Boutique hotel trở thành độc đáo và khác biệt. Mặc dù sở hữu tự do đến cả tất cả mọi người của một thương hiệu hoặc chuỗi khách sạn đẳng cấp, Boutique hotel vẫn đang còn mô hình vận hành và vận hành tự do, không phụ thuộc vào tập đoàn chủ quản.

Phong cách đương đại

Boutique hotel tuy nhỏ nhưng không thể ngột ngạt. Bản vẽ xây dựng thường kết hợp giữa tinh tế và phong cách cổ điển, duy nhất với những mảng màu tươi sáng xen kẽ những mảng màu sẫm tối.

Một Boutique hotel có thể khiến cho khách hàng ngạc nhiên và yêu thích với các điểm nhấn hấp dẫn như: một tấm thảm lông thú ngay tại sảnh; một tách trà nóng khi khách đến check-in; hay như là một tấm bưu thiếp cho chuyến công tác của khách, …

Mang bản sắc bản địa

Bình thường, một Boutique hotel với quy mô nhỏ trong thành phố lại tạo ra một đặc điểm tuyệt hảo bằng phong thái nổi bậc. Dù nằm ở tại thành thị hay vùng quê, loại hình lưu trú đó đều mang dấu tích bản sắc địa phương và thể hiện niềm tự hào địa phương.

Du khách có thể tín nhiệm lựa chọn những ẩm thực hoặc quán cà phê tại Boutique hotel, nơi thể hiện tài nghệ của các đầu nhà bếp và bartender có tiếng. Tại đó cũng thường có các quầy bar đầy phong thái với thực đơn cocktail tinh tế và rượu vang hảo hạng.

Phối cảnh Boutique hotel tại dự án Regal Legend
Phối cảnh Boutique hotel tại dự án Regal Legend

Phương thức hoạt động

Phương thức hoạt động của Boutique hotel dựa vào mối quan hệ và nhu cầu của du khách khi đến các điểm du lịch. Nói theo một cách khác đây là một kênh đầu tư khá thông minh và an lạc. Các nhà đầu tư sau khoản thời gian rót vốn xong xuôi có thể trực tiếp quản lý cơ sở kinh doanh của bản thân mình hoặc ủy thác cho một tổ chức khác để trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh tại khách sạn.

Sau 1 năm hoạt động, trừ đi những khoản giá bán, thông thường chủ đầu tư sẽ doanh thu thu về cho chính mình một lượng tiền lợi nhuận khá lớn. Nổi bật, đối với những căn Boutique hotel ở trong quần thể nghỉ dưỡng thì các nhà đầu tư lại càng yên tâm vì lượng khách liên tục đổ về xung quanh năm. Giống như vậy, so với các kênh đầu tư khác, Boutique hotel vừa có thể tối ưu hóa lãi suất lại vừa có thể đem đến giá trị bền lâu.

Nên đầu tư Boutique Hotel năm 2021 ở đâu hiệu quả?

Theo nhận định của đa số chuyên Viên, Boutique Hotel giống như một luồng gió mới thổi bay đi những ý tưởng cũ kỹ của khách sạn truyền thống. Trong mới gần đây, loại hình này cũng được sự tiếp nhận nhiệt tình từ du khách bởi sức thu hút đến từ các nhân tố như:

  • Mức giá thuê thấp hơn so với những khu resort có cùng chất khối lượng dịch vụ.
  • Phong thái tuyệt hảo, đa dạng giúp du khách có nhiều không gian trải nghiệm và check-in.

Dưới tầm nhìn đầu tư, dòng sản phẩm này đúng là có khá nhiều tiềm năng có lời cao khi chọn được một vị trí phù hợp để phát triển. Lúc Này, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc hay quảng ninh đất mỏ đều là các thị trường khả năng có tiếng về du lịch để khai quật dòng khách sạn này.

Tuy vậy, chi phí và vị trí đất ở các thị trường này sẽ cạnh tranh nhau hơn rất nhiều bởi ở đây đều đã có cơ sở hạ tầng và sự phát triển mạnh về du lịch.

Boutique Hotel – Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng mới đầy tiềm năng
Boutique Hotel – Xu thế bất động sản nghỉ dưỡng mới đầy khả năng

Trong toàn cảnh đó, Phan Thiết, Phú Quốc, Đà Nẵng,… duy nhất lên với những tiềm năng không hề thua kém. Bởi ở đây đang nằm trong quy trình tiến độ đầu xây dựng và hoàn thành cơ sở hạ tầng.

Do đó, đầu tư Boutique Hotel chính là 1 trong những chiến lược thông minh của rất nhiều nhà đầu tư có góc độ tốt với những nguyên nhân sau:

  • Mô hình Boutique Hotel tương lai dậy lên tại Việt Nam: với sự nắm giữ nhiều ưu thế giống như mới mẻ và lạ mắt, linh hoạt, dịch vụ cá nhân, thuận lợi, phí thuê thấp, nằm tại những khu du lịch nổi tiếng, có hầu hết cơ sở hạ tầng vui chơi có tương lai khách sạn Boutique sẽ rất là rất được ưa chuộng tại Việt Nam trong thời gian tới.
  • Vốn đầu tư hợp lý và phải chăng : Quy mô của Boutique Hotel để giúp nhà đầu tư giảm áp lực về những khoản giá thành và tổng giá trị đầu tư thuở đầu.
  • Thu hồi vốn đầu tư tiện chóng: đây là vấn đề các nhà đầu tư gây được sự chú ý nhất. Theo Chuyên Viên trong ngành nghề, đầu tư BĐS du lịch là phân khúc đảm bảo an toàn lợi nhuận cao nhất với tối thiểu 8-12%/năm. Đối với Boutique Hotel công suất này thậm chí là cao hơn nữa nếu đã có kinh nghiệm làm việc hoạt động khách sạn.
  • Nắm giữ mức lợi nhuận hấp dẫn: Boutique hotel là một sản phẩm đầu tư dựa trên khai thác du lịch sinh sản lợi nhuận 365 ngày/năm.
  • Nằm trong quần thể BĐS nghỉ dưỡng đẳng cấp: Boutique Hotel trực thuộc một quần thể  NovaWorld Phan Thiet với nhiều tiện ích xung quanh duy nhất giống như Bikini Beach, Festival Street, Ocean Kingdom, Outlet Mall,….
  • Ít cạnh tranh vì chưa xuất hiện đơn vị tin cậy để phát triển Boutique Hotel hoàn chỉnh tại Việt Nam.

Nguồn: Vnsea Group