Bình Thuận – Thiên đường nghỉ dưỡng châu Á đang thay đổi ra sao?

Bình Thuận đang trên con đường hiện thực hóa kế hoạch trở thành thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương. Hiện tại, Bình Thuận đang khẩn trương tập trung phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông: đường bộ, đường hàng không, đường biển và phát triển nâng cấp hạ tầng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.

CƠ SỞ HẠ TẦNG GIAO THÔNG PHÁT TRIỂN MẠNH

Bình Thuận nằm trong đỉnh tứ giác vàng du lịch: TP. HCM – ĐÀ LẠT – PHAN THIẾT – NHA TRANG. Với lợi thế này, đến năm 2030 Bình Thuận đặt mục tiêu đạt 78.000 tỷ đồng từ doanh thu du lịch; đón ít nhất 17,5 triệu lượt khách trở thành thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á.

Muốn vậy, hạ tầng hoàn thiện là điều tiên quyết và là cơ sở để thúc đẩy thị trường du lịch nghỉ dưỡng Phan Thiết, Bình Thuận đạt được mục tiêu như ý. Vì thế, Bình Thuận đặt mục tiêu năm 2025 hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, vật chất. Động thái gần đây của tỉnh Bình Thuận đã cho thấy sự quyết tâm của tỉnh như: huy động nguồn lực triển khai, đẩy nhanh tiến độ đầu tư; hoàn thiện đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường bộ và đường hàng không trên địa bàn tỉnh.

Điển hình như: Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiên có chiều dài 99km dự kiến hoàn thành sẽ rút ngắn 1/2 tuyến đường di chuyển từ Tp. HCM tới Phan Thiết.

Tuyến đường ven biển 718B đoạn Kê Gà – Phan Thiết giao với các khu vực Tiến Thành, Hàm Thuận Nam và đường 719 kết nối Kê Gà với Tân Thiện. Năm 2023 dự kiến sẽ hoàn thành và giúp du khách có thể tiếp cận các địa danh du lịch của tỉnh Bình Thuận dễ dàng.

Sân bay Phan Thiết khởi công ngày 5/4/2021 và dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2022. Sân bay Long thành được khởi công từ tháng 1/2021 sẽ hoàn thành năm 2025, cách Bình Thuận hơn 1 giờ di chuyển.

Cảng Vĩnh Tân – cảng biển quốc tế đầu tư ở khu vực Nam Trung Bộ với diện tích 140ha được đưa vào vận hành 2019 giúp kết nối thế giới với đường biển.

CƠ SỞ ĐỂ ĐƯA BÌNH THUẬN THÀNH THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG HÀNG ĐẦU CHÂU Á

Nếu các công trình hạ tầng giao thông tại Bình Thuận hiện nay là cơ sở để tạo thành cú hích đưa Bình Thuận kết nối với các khu vực tỉnh lân cận và thế giới thì các dịch vụ, hạ tầng nghỉ dưỡng là yếu tố cần để mang Bình Thuận cất cánh tiến tới trở thành thiên đường nghỉ dưỡng và du lịch hàng đầu châu Á.

Hiện nay, sự góp sức của các đơn vị vận hành lớn trên thế giới như: Radisson, Movenpick, Novotel, Centara Hotels & Resort,… đang có mặt tại Bình Thuận. Hiện tỉnh cũng đang triển khai nhiều dự án lớn với các hạng mục tiện ích du lịch nghỉ dưỡng, giải trí sức khỏe như Novaworld Phan Thiết; NovaHills Mui Ne Resort & Villas.

Trong tương lai, khi Bình Thuận hoàn thiện các dự định hiện tại sẽ chính là lúc Bình Thuận “thay da đổi thịt”. Chính thời điểm hiện tại là lúc nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội để sở hữu được BĐS nghỉ dưỡng sinh lời x2 sau 2 đến 3 năm xuống tiền. Khi Bình Thuận trở thành thiên đường nghỉ dưỡng cũng là lúc những nhà đầu tư tiên phong ở thời điểm hiện thu về những khoản lợi nhuận hấp dẫn.

DỰ ÁN NÀO TẠI PHAN THIẾT, BÌNH THUẬN ĐÁNG ĐẦU TƯ?

Muốn xem tăng lãi vốn và sinh lời từ BĐS nghỉ dưỡng Bình Thuận thì nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn. Vốn dĩ BĐS nghỉ dưỡng không phải là kênh đầu tư lướt sóng như đất nền nên nếu xác định đầu tư vào đây thì nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ về dự án, chủ đầu tư, vị trí, giá bán.

Muốn X2, X3 giá trị BĐS đầu tư thì nhà đầu tư cần xét trên nhiều khía cạnh khác nhau. Đó là:

  • Yếu tố từ chính sản phẩm: Chủ đầu tư, vị trí, chính sách, giá bán, tầm nhìn chiến lược phát triển
  • Yếu tố đến từ thị trường: Chính quyền địa phương có định hướng ra sao? Hạ tầng được đầu tư thế nào?

Như Novaworld Phan Thiết – siêu phẩm thành phố biển đa sắc màu quy tụ hàng trăm tiện ích và dịch vụ nghỉ dưỡng hấp dẫn. Dự án chia làm 3 phân khu chính:

  • Florida
  • Festival Town
  • Golf Villas

Mỗi một phân khu đều có những nét đặc trưng và lợi thế riêng biệt. Quan trọng nhất giá bán của các phân khu rất tốt. Khởi điểm với mức giá bán từ 5 tỷ VND/căn biệt thự, townhouse. Mới đây nhất, giá bán của sản phẩm tăng nhẹ khi có cú hích của sân bay Phan Thiết khởi công ngày 5/4/2021. Dự kiến, các công trình sân bay, cảng biển, đường bộ hoàn thiện thì việc X2 hay X3 giá trị BĐS là điều có thể.

Một điểm ưu việt của dòng sản phẩm Novaworld Phan Thiết mà ít sản phẩm nào có được chính là giá bán chủ đầu tư nghiên cứu và đưa ra là giá vùng thấp. Dư địa tăng giá của sản phẩm còn rất lớn cho nhà đầu tư sở hữu. Vì thế, lượng hấp thụ sản phẩm đối với thị trường hiện nay đang rất lớn.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ 24/7:

Tìm hiểu thêm:

Lý do nên mua ngay Novaworld Phan Thiết

Các câu hỏi dự án Novaworld Phan Thiết

Nguồn: https://vnsea.com.vn