Bí quyết kinh doanh bất động sản cho thuê thu lợi lớn 2021

Loại hình đầu tư BĐS cho thuê vẫn luôn là một trong những hình thức đầu tư đem lại lợi nhuận lớn cho khách hàng. Vậy để thành công thì bí quyết kinh doanh bất động sản cho thuê an toàn, ít rủi ro trong 2021 là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết điều này.

bi-quyet-kinh-doanh-bat-dong-san-cho-thue

Kinh doanh bất động sản cho thuê là gì?

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Còn kinh doanh bất động sản cho thuê là hình thức mua hoặc thuê một dự án bất động sản (nhà ở, chung cư, văn phòng…) sau đó đi cho thuê lại. Khoản chênh lệch giữa tiền mua, thuê và cho thuê sẽ là tiền lãi. Theo đó, tiền cho thuê phải lớn hơn tiền thuê.

Và loại hình đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê chỉ thực sự phù hợp với những người muốn có mức lợi nhuận mang tính ổn định và lâu dài.

Bí quyết kinh doanh đầu tư bất động sản cho thuê

1/ Vị trí và giá trị luôn song hành cùng nhau

Có thể thấy bí quyết kinh doanh đầu tư bất động sản cho thuê đầu tiên là phải xác định được vị trí bởi vị trí và giá trị luôn là 2 nhân tố luôn song hành với nhau. Và đây cũng là yếu tố “then chốt” quyết định đến lợi nhuận mà nhà đầu tư sẽ nhận được.

Với những bất động sản cho thuê càng tọa lạc tại vị trí vàng, đắc địa và phát triển sầm uất thì chắc chắn sẽ mang lại những tiềm năng vô cùng lớn. Nhà đầu tư không chỉ đơn thuần cho thuê, mà có thể phát triển nhiều loại hình dịch vụ kinh doanh khác xung quanh khu vực này.

Vậy một vị trí vàng là vị trí được đánh giá như nào? Đó là vị trí sở hữu các yếu tố như: kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện, gần với trường học, siêu thị, chợ, khu vui chơi, trung tâm thương mại… Bên cạnh đó, yếu tố về sự an toàn cũng được đẩy mạnh tối đa, nhằm tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

2/ Đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê không dành cho tất cả mọi người

Vậy tại sao lĩnh vực đầu tư này không dành cho tất cả mọi người? Bởi với đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê cần phải có được những yếu tố như: vấn đề quản lý, xử lý sự cố, bảo hiểm, bảo trì, tìm kiếm nguồn khách hàng dài hạn, ngắn hạn, cách làm việc với nhiều khách hàng cùng lúc…

bi-quyet-kinh-doanh-bat-dong-san-cho-thue

Do đó, nhà đầu tư phải thực sự là người có chuyên môn, am hiểu thị trường và có tầm nhìn, tư duy trong lĩnh vực bất động sản.

3/ Chú trọng đòn bẩy tài chính

Việc dùng đòn bẩy tài chính với BĐS cho thuê giúp nhà đầu tư thu lại được nguồn lợi nhuận khổng lồ. Và đòn bẩy tài chính trong BĐS cho thuê là bạn vay thêm tiền cùng với số tiền mà mình sẵn có để đầu tư.

Nếu bạn muốn áp dụng hình thức huy động vốn vay thì phải tính đến bài giải về việc hoàn vốn và thanh toán lãi suất. Theo lời khuyên từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, bạn không nên vay quá 30% tổng giá trị bất động sản mà bạn đang có ý định đầu tư, để tránh được những rủi ro về mức lãi suất cần trả.

4/ Hãy đầu tư khi thực sự hiểu

Với nhiều lĩnh vực có thể mạo hiểm có thể đem tới thành công. Tuy nhiên thì với kinh doanh bất động sản cho thuê thì nhận định kia hoàn toàn sau bởi nó liên quan trực tiếp đến tài chính.

Chính vì thế mà bí quyết kinh doanh bất động sản cho thuê là khi bạn đã thực sự hiểu và nắm vững thị trường.

Các mô hình kinh doanh bất động sản cho thuê

cac-mo-hinh-kinh-doanh-bds-cho-thue

Với chúng tôi bí quyết kinh doanh bất động sản cho thuê thành công thì bạn cần xác định được mô hình mà mình muốn xây dựng là gì.

Hiện nay, cụ thể có 3 kiểu mô hình bất động sản cho thuê khác nhau, mỗi loại hình đều có sự đa dạng riêng biệt. Đó là:

  • Chính chủ sở hữu: Đây là mô hình thuộc vào tài sản có sẵn chính chủ trên vấn đề pháp lý, tự do kinh doanh nhà đất.
  • Mua sở hữu – cho thuê: Mua đất xây dựng nhà hoặc mua nhà, dự án đã hình thành rồi cho thuê lại.
  • Thuê nhà – cho thuê lại: Có thể gọi đây là hình thức mới nhất trong lĩnh vực đầu tư Bất
  • Động Sản cho thuê, thuê => tu sửa => cho người khác thuê lại.

Mỗi mô hình kinh doanh bất động sản cho thuê đều có ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên chúng đều có một điểm chung là mang lại lợi nhuận tích cực cho người chủ đầu tư, kết hợp hỗ trợ cho nhau thúc đẩy thị trường Bất động sản phát triển.

Với dân số luôn gia tăng thì bất động sản cho thuê vẫn luôn là một trong những mảnh đất béo bở và tiềm năng thực sự. Bạn có nên gia nhập vào thị trường này hay không?

Liên hệ: 09.6226.9229 để nhận những bí quyết kinh doanh bất động sản cho thuê trong năm 2021 an toàn, thành công!

Nguồn: vnsea.com.vn